Hàng trăm người dập đám cháy rừng lớn trong đêm ở Bảo Thắng, Lào Cai

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/4/2019 | 2:30:09 PM

Khoảng 17h30 ngày 22/4, khu vực rừng trồng thuộc thôn Giao Bình, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai xuất hiện đám cháy lớn.

Đám cháy lan rộng trong đêm.
Đám cháy lan rộng trong đêm.

Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng khoảng 300 người gồm nhân lực tại chỗ của xã Xuân Giao và xã Sơn Hải ở vị trí giáp ranh cùng đội ngũ cứu viện từ huyện đã lập tức được huy động để dập lửa.

Do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh cộng với địa hình đồi dốc cao nên đám cháy nhanh chóng lan rộng và khó kiểm soát, các phương tiện như xe cứu hỏa không tiếp cận được.

Tới 23h30 cùng ngày, sau nhiều nỗ lực của các lực lượng, đám cháy đã được khống chế. Thiệt hại sơ bộ ban đầu khoảng 10 ha rừng sản xuất khoảng 7 năm tuổi.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hành khách tuân thủ khoảng cách tối thiểu khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Bộ Tài chính quyết định giảm phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không từ ngày 27/5 đến hết ngày 31/12/202 nhằm hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các hộ gia đình tham gia biểu quyết bầu Ban Quản lý rừng cộng đồng thôn Giàng Cài.

Với mục đích nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ rừng (BVR) và tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong quản lý BVR và quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) có hiệu quả, đảm bảo quyền lợi của cộng đồng khi tham gia BVR, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái đã triển khai thí điểm mô hình giao khoán BVR và sử dụng tiền DVMTR cho cộng đồng dân cư tại thôn Giàng Cài, xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn.

Thực hiện Đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã xây dựng nhiều đề án giúp nông hộ phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế, thúc đẩy đẩy hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất, kinh doanh.

Thủ thướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục