Yên Bái: Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống quỹ tín dụng nhân dân

  • Cập nhật: Thứ ba, 9/7/2019 | 5:51:08 PM

YênBái - Chiều 9/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tính đến 31/5/2019, toàn tỉnh có 17 QTDND hoạt động trên địa bàn 28 xã, phường thị trấn với 16.969 thành viên; tổng nguồn vốn toàn hệ thống là 1.140.321 triệu đồng, tổng dư nợ cho vay là 951.406 triệu đồng, nợ xấu chiếm 0,76% tổng dư nợ. 

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 06/CT –TTg của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 1417/UBND – TC ngày 31/5 của UBND tỉnh Yên Bái về triển khai thực hiện Chỉ thị 06/CT –TTg; trong đó nhấn mạnh: 

Thực hiện thành công nhiệm vụ cơ cấu lại hệ thống QTDND  theo Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu  giai đoạn 2016 – 2020” theo định hướng "Tiếp tục chấn chỉnh, củng cố và nâng cao mức độ an toàn, hiệu quả của QTDND hiện có đi đôi với mở rộng vững chắc các QTDND mới ở khu vực nông thôn”; nâng cao năng lực, trình độ, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ quản trị, điều hành QTDND.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm, công tác phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước nhằm ngăn ngừa, hạn chế và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; tập trung xử lý dứt điểm các QTDND yếu kém nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội và an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước có liên quan đến hoạt động của các QTDND, tổ chức tổng kết hoạt động QTDND hàng năm để kịp thời chỉ đạo các QTDND  khắc phục, sửa chữa hạn chế, yếu kém trong hoạt động; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan triển khai tốt các nội dung Chỉ thị 06 và Văn bản 1417.

Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật trong hoạt động và hỗ trợ trong việc thu hồi vốn, tài sản của cácQTDND theo quy định của pháp luật.

Đồng chí cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Yên Bái về kết quả triển khai Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016- 2020”; Đề án "Củng cố và phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” đồng thời tham mưu trình Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh hỗ trợ trong việc giải quyết các QTDND yếu kém; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và kiểm tra theo chuyên đề, kịp thời cảnh báo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với các QTDND có vi phạm thể lệ, chế độ, kiểm tra việc khắc phục tồn tại, sai phạm theo các kết luận thanh tra, kiểm tra...

Văn Thông

Tags Tăng cường giải pháp an toàn quỹ tín dụng nhân dân

  •  
Các tin khác

Mở cửa đầu tuần 19.8, giá vàng thế giới tiếp nối đà giảm cuối tuần qua, mất thêm 7 USD/ounce, xuống còn 1.507 USD/ounce, có lúc còn 1.505 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Tín hiệu tích cực từ Đức cũng như thương chiến Mỹ - Trung tiếp tục tạo đà hưng phấn trên thị trường dầu thô, qua đó đẩy giá xăng dầu hôm nay 19/8 đồng loạt tăng mạnh.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (dự án BT). Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10-2019.

Người dân xã Nậm Khắt thu hái sơn tra đầu vụ.

Bản Nậm Khắt là một trong những khu vực có diện tích cây sơn tra lớn của xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải. Tranh thủ trời tạnh ráo, anh Giàng A Dì đã lên đồi thu hái quả sơn tra từ sáng sớm, nhưng lúc về cũng chỉ được trên 30 kg.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục