Yên Bái: Xử phạt 674 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 4:06:51 PM

YênBái - 6 tháng đầu năm, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng lậu diễn ra với mức độ không lớn; hoạt động kinh doanh hàng giả chủ yếu tập trung vào một số nhóm hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, thiết bị vệ sinh, phụ tùng xe máy…

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Chiều 16/7, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng lậu diễn ra với mức độ không lớn; hoạt động kinh doanh hàng giả chủ yếu tập trung vào một số nhóm hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, thiết bị vệ sinh, phụ tùng xe máy…; các vi phạm trong sản xuất kinh doanh hàng kém chất lượng phát hiện ở các mặt hàng hóa mỹ phẩm được ngăn chặn kịp thời. 

Trong 6 tháng, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 674 vụ với 676 hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử phạt hành chính trên 1,92 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế trên 2,2 tỷ đồng; tiền bán hàng hóa tịch thu trên 585 triệu đồng; thu nộp ngân sách Nhà nước trên 4,8 tỷ đồng.

Để công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong 6 tháng cuối năm có hiệu quả, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và của tỉnh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phối hợp tốt giữa các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; tiếp tục nắm bắt thông tin, quản lý địa bàn đối với hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, kinh doanh xăng dầu; tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nhân dịp này, có 5 tập thể và 10 cá nhân của tỉnh được Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017 và 2018.

Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Thanh long là loại trái cây xuất khẩu chủ lực nhưng kim ngạch xuất khẩu giảm sút từ đầu năm đến nay.

Hàng loạt trái cây xuất khẩu của Việt Nam giảm giá mạnh trong tháng qua, đặc biệt là những mặt hàng xuất khẩu đi Trung Quốc bị siết chặt. Xuất khẩu rau quả 11 tháng đầu năm 2019 của Việt Nam ước đạt 3,5 tỷ USD, giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa.

Mục tiêu tổng quát lập Quy hoạch tổng thể về năng lượng nhằm huy động mọi nguồn lực trong nước và quốc tế cho phát triển năng lượng để đảm bảo cân đối cung cầu năng lượng với mục tiêu tối ưu chi phí phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước; sử dụng đa dạng và hợp lý các nguồn năng lượng sơ cấp trong và ngoài nước.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2020 cho các bộ, cơ quan trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Nhân viên ngành Đường sắt bán vé tàu cho hành khách tại Ga Hà Nội.

Dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, loại hình vận tải hành khách bằng đường bộ cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Trong khi đó, với đường sắt, đường hàng không, dù đã tăng cường phương tiện, tăng chuyến song tình hình vẫn "nóng" khi nhiều người chọn mua trước Tết cả tháng mà vẫn khó tìm được vé ưng ý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục