Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại doanh nghiệp Yên Bái và doanh nghiệp Trung Quốc

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 6:17:12 PM

YênBái - Ngày 16/7, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Yên Bái và Hiệp hội Xuất nhập khẩu Trung Quốc - Đông Nam Á (Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây).

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh cùng trên 50 doanh nghiệp Trung Quốc và tỉnh Yên Bái. 

Qua nhiều năm phát triển, đến nay, Yên Bái đã hình thành một số vùng nguyên liệu nông lâm sản: diện tích rừng sản xuất trên 290 nghìn ha, vùng sắn gần 15 nghìn ha, vùng chè trên 9.500 ha, vùng quế gần 70 nghìn ha…Cùng với đó, tỉnh phát triển các vùng trồng các loại cây đặc sản như: bưởi Đại Minh, cam Văn Chấn, gạo nếp Tú Lệ, gạo Mường Lò, chè cổ thụ Suối Giàng…Các doanh nghiệp Trung Quốc tham quan, tìm hiểu các sản phẩm nông lâm sản của tỉnh Yên Bái.

Hiện nay, Yên Bái đang thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như Vingroup, Tập đoàn Hoa Sen, các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc. Qua mời gọi đầu tư, Yên Bái đã và đang phát triển một số sản phẩm mới như: sản phẩm may xuất khẩu, vật liệu xây dựng (tôn lợp, ống nhựa, ống kẽm), thiết bị điện tử… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình kết nối giao thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: tỉnh Yên Bái có vị trí quan trọng đối với khu vực với những lợi thế nổi trội về giao thông và lợi thế đầu tư vào một số sản phẩm chủ lực như: chế biến, kinh doanh xuất khẩu sản phẩm từ lĩnh vực nông, lâm nghiệp, chế biến, kinh doanh xuất khẩu sản phẩm công nghiệp; phát triển công nghiệp điện tái tạo; du lịch…

Tận dụng lợi thế đó, để thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh, thời gian qua, Yên Bái đã cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung khơi dậy và phát huy hình ảnh con người Yên Bái thân thiện, cởi mở, chân thành, xây dựng đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành cầu thị, tận tụy, khát vọng vì sự phát triển của tỉnh, đồng hành cùng doanh nghiệp từ khởi nghiệp đến sản xuất kinh doanh. 

Tỉnh đã chú trọng quy hoạch kinh tế - xã hội, quy hoạch ngành, sản phẩm chủ lực đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 làm cơ sở cho phát triển hợp lý và bền vững; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 50%; tập trung phát triển các dịch vụ điện, nước, viễn thông, ngân hàng, y tế, hải quan, bảo hiểm đáp ứng nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp.

Ngoài các chính sách ưu đãi của Trung ương, tỉnh Yên Bái đã ban hành các chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn với các ưu đãi về thuê đất, thuê mặt nước, hỗ trợ về san tạo, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ dự án có quy mô lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao và nhiều chính sách sách ưu đãi khác…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua chương trình này, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội đầu tư tại Yên Bái. Đồng thời, tỉnh Yên Bái luôn đồng hành, thân thiện, sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp đến với tỉnh để làm giàu cho địa phương cũng như giúp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.  

Tại Chương trình, các doanh nghiệp của Trung Quốc và tỉnh Yên Bái đã thảo luận, trao đổi để cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và có chuyến đi khảo sát, tham quan, tìm hiểu một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Bình và huyện Văn Chấn. 

Qua đó, giúp các doanh nghiệp Trung Quốc có được những thông tin cơ bản về những sản phẩm nông, lâm sản của tỉnh Yên Bái, nhất là những sản phẩm đặc sản có thế mạnh của tỉnh. Đồng thời, thông qua chương trình này, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc và tỉnh Yên Bái tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương và thiết lập mối quan hệ hợp tác, đối tác lâu dài trong việc tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp 2 địa phương.

 

Các doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc và các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã ký kết 7 biên bản ghi nhớ việc cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm nông lâm sản. 

Tại Chương trình, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc và các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã ký kết 7 biên bản ghi nhớ trong việc cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm nông lâm sản.

Đức Toàn – Quyết Thắng 

Tags Kết nối giao thương xúc tiến thương mại doanh nghiệp Yên Bái Hiệp hội xuất nhập khẩu Trung Quốc

  •  
Các tin khác
Giá vàng SJC được niêm yết ở mức 46 - 46,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá trung tâm sáng 28/2 giảm 10 đồng, giá NDT tăng nhẹGiá vàng trong nước sáng 28/2 tại các công ty kinh doanh vàng ít biến động.

Người dân xã Nghĩa Phúc luôn đồng thuận xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế tại địa phương.

Năm 2013, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đến nay, các chương trình, dự án đều đạt hiệu quả, không để xảy ra tình trạng thất thoát, tham nhũng. Xã cũng đã đạt 19/19 tiêu chí NTM...

Các địa phương trên địa bàn huyện Yên Bình ra mắt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian.

Những năm qua, lĩnh vực du lịch của huyện Yên Bình đã có bước phát triển mạnh mẽ và đem lại hiệu quả tích cực, làm thay đổi nhận thức của người dân về du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường, bước đầu tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Thông qua Chương trình “Giao lưu gắn kết lan tỏa văn hóa EVNNPC” do Điện lực Yên Bái tổ chức đã góp phần xây dựng hình ảnh người lao động ngành điện văn minh, lịch sự, chuyên nghiệp.

Tiêu chí làm việc đúng giờ đã trở thành thói quen thường nhật, là nét đẹp văn hóa công sở của mỗi cán bộ, công chức, lao động Công ty Điện lực Yên Bái. Đo là một trong nhiều tiêu chí về xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục