Chi cục Thuế thành phố Yên Bái: Triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 10:10:41 AM

YênBái - Chi cục Thuế thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán trên địa bàn với sư tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho 17 xã, phường và cán bộ thuế các đội trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố đã cùng trao đổi với các địa phương về công tác chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, nội dung chống thất thu cả về doanh thu và diện hộ quản lý thuế, kế hoạch kiểm tra sẽ phải gắn với chỉ tiêu phát triển hộ kinh doanh, thực hiện chống thất thu phải đúng qui định của pháp luật thuế một cách khách quan, bình đẳng. 

Chi cục Thuế đã thành lập tổ hỗ trợ để kịp thời hỗ trợ về chính sách cho các địa bàn trong công tác xử lý về mặt nghiệp vụ, họp và giao cho các đội thuế liên phường, xã tham mưu xây dựng kế hoạch số hộ phải kiểm tra theo từng địa bàn trình lãnh đạo UBND xã, phường phê duyệt.  

Sau Hội nghị này, Chi cục Thuế sẽ kết xuất danh sách cá nhân theo từng địa bàn và theo ngành nghề đồng thời dự kiến doanh thu tối thiểu để đạt ngưỡng thu thuế cung cấp cho các xã, phường xong trước ngày 23/7/2019 giúp các địa bàn căn cứ tình hình thực tế để xem xét lựa chọn những hộ có doanh thu đưa vào quản lý thu thuế. Lĩnh vực tập trung là ngành bán ăn sáng, thương nghiệp bán lẻ và phòng khám ngoài giờ.

Quang Thiều

  •  
Các tin khác
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã ký Quyết định số 474/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro về rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019 - 2020.

Chính phủ đã phê duyệt Báo cáo kết quả đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2012-2017 & Kế hoạch hành động 2019-2020

Vé tàu Tết Canh Tý 2020 đã được mở bán từ ngày 20/10.

Đường sắt Sài Gòn sẽ bán 3.000 vé tàu giảm giá 50% cho dịp cuối năm 2019. Thời gian tổ chức bán vé từ 8h00 ngày 17/12/2019 đến hết ngày 6/1/2020.

Các nhà máy điện có phương thức vận hành phù hợp với tình hình vận hành thủy văn của từng hồ bởi hiện nay lượng nước ở các hồ không đồng đều. Ảnh minh hoạ.

Với tình hình nước, nhu cầu điện như hiện nay, việc đáp ứng nhu cầu cho thuỷ điện là hết sức khó khăn.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông có 11 dự án thành phần sẽ tiến hành đấu giá lựa chọn nhà thầu BOT để triển khai.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng , Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải tại cuộc họp của ban này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục