Chi cục Thuế thành phố Yên Bái: Triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 10:10:41 AM

YênBái - Chi cục Thuế thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán trên địa bàn với sư tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho 17 xã, phường và cán bộ thuế các đội trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố đã cùng trao đổi với các địa phương về công tác chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, nội dung chống thất thu cả về doanh thu và diện hộ quản lý thuế, kế hoạch kiểm tra sẽ phải gắn với chỉ tiêu phát triển hộ kinh doanh, thực hiện chống thất thu phải đúng qui định của pháp luật thuế một cách khách quan, bình đẳng. 

Chi cục Thuế đã thành lập tổ hỗ trợ để kịp thời hỗ trợ về chính sách cho các địa bàn trong công tác xử lý về mặt nghiệp vụ, họp và giao cho các đội thuế liên phường, xã tham mưu xây dựng kế hoạch số hộ phải kiểm tra theo từng địa bàn trình lãnh đạo UBND xã, phường phê duyệt.  

Sau Hội nghị này, Chi cục Thuế sẽ kết xuất danh sách cá nhân theo từng địa bàn và theo ngành nghề đồng thời dự kiến doanh thu tối thiểu để đạt ngưỡng thu thuế cung cấp cho các xã, phường xong trước ngày 23/7/2019 giúp các địa bàn căn cứ tình hình thực tế để xem xét lựa chọn những hộ có doanh thu đưa vào quản lý thu thuế. Lĩnh vực tập trung là ngành bán ăn sáng, thương nghiệp bán lẻ và phòng khám ngoài giờ.

Quang Thiều

  •  
Các tin khác

Mở cửa đầu tuần 19.8, giá vàng thế giới tiếp nối đà giảm cuối tuần qua, mất thêm 7 USD/ounce, xuống còn 1.507 USD/ounce, có lúc còn 1.505 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Tín hiệu tích cực từ Đức cũng như thương chiến Mỹ - Trung tiếp tục tạo đà hưng phấn trên thị trường dầu thô, qua đó đẩy giá xăng dầu hôm nay 19/8 đồng loạt tăng mạnh.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (dự án BT). Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10-2019.

Người dân xã Nậm Khắt thu hái sơn tra đầu vụ.

Bản Nậm Khắt là một trong những khu vực có diện tích cây sơn tra lớn của xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải. Tranh thủ trời tạnh ráo, anh Giàng A Dì đã lên đồi thu hái quả sơn tra từ sáng sớm, nhưng lúc về cũng chỉ được trên 30 kg.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục