Lục Yên: 41 ngôi nhà bị ảnh hưởng do mưa dông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/8/2019 | 9:22:56 PM

YênBái - Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 19 giờ ngày 16/8, trên địa bàn huyện Lục Yên đã có 41 ngôi nhà bị hư hỏng do trận mưa dông xảy ra vào rạng sáng ngày16/8.

Trong đó, có 1 ngôi nhà ở xã Phúc Lợi bị sập đổ hoàn toàn; 3 ngôi nhà ở xã Vĩnh Lạc và xã Minh Tiến bị tốc mái từ 50-70%; 37 ngôi nhà ở xã Vĩnh Lạc bị tốc mái từ 30-50%. 

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tập trung huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra, đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000 mét nên đêm nay 16/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, mưa cục bộ, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái chỉ đạo các huyện duy trì lịch trực 24/24 , theo dõi diễn biến của thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.
Quyết Thắng

Tags Mưa bão thiệt hại

  •  
Các tin khác

Thêm một mùa xuân mới lại về mang theo niềm vui và thêm niềm hi vọng lạc quan cho người dân ở xã nông thôn mới Hồng Ca, Trấn Yên, đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển, sự chuyển mình của vùng quê nông thôn mới. Niềm vui, niềm phấn khởi này sẽ tiếp tục tạo động lực để người dân hăng say lao động sản xuất, đưa cuộc sống ngày càng ấm no.

Đất núi Nậm Có (Mù Cang Chải) đang chuyển mình từ sự đổi thay trong nhận thức, sự cần cù, năng động của người dân trong phát triển kinh tế gia đình.

Năm 2020, ngành nông nghiệp Yên Bái tiếp tục phấn đấu tổng đàn gia súc chính trên 700.000 con. Trong đó, đàn trâu, bò trên 131.000 con; đàn lợn: 559.000 con; sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 52.000 tấn... tiếp tục nâng cao giá trị sản xuất và tăng trưởng của ngành nông nghiệp Yên Bái.

Phiên bỏ phiếu tại INTA.

Chiều 21/1, Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đề nghị Nghị viện châu Âu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục