Lục Yên: 41 ngôi nhà bị ảnh hưởng do mưa dông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/8/2019 | 9:22:56 PM

YênBái - Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 19 giờ ngày 16/8, trên địa bàn huyện Lục Yên đã có 41 ngôi nhà bị hư hỏng do trận mưa dông xảy ra vào rạng sáng ngày16/8.

Trong đó, có 1 ngôi nhà ở xã Phúc Lợi bị sập đổ hoàn toàn; 3 ngôi nhà ở xã Vĩnh Lạc và xã Minh Tiến bị tốc mái từ 50-70%; 37 ngôi nhà ở xã Vĩnh Lạc bị tốc mái từ 30-50%. 

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tập trung huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra, đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000 mét nên đêm nay 16/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, mưa cục bộ, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái chỉ đạo các huyện duy trì lịch trực 24/24 , theo dõi diễn biến của thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.
Quyết Thắng

Tags Mưa bão thiệt hại

  •  
Các tin khác
Xuất khẩu sang Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng cao khi mới đây, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 13 (POR 13) về thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam vào Mỹ.

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn, nhưng cũng là thị trường khó tính, vì vậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiên cứu cẩn thận thị trường...

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước. (Nguồn: Ngân hàng Nhà nước)

Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm lãi suất tái cấp vốn từ 6,25%/năm xuống 6,0%/năm, lãi suất tái chiết khấu từ 4,25%/năm xuống 4,0%/năm.

Giá thịt lợn hơi tại miền Bắc có thể tiếp tục lên.

Giá thịt lợn hơi ở miền Bắc khoảng 42.000 - 50.000 tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg so với một vài tỉnh phía Nam và đang có giá tốt nhất cả nước.

Quy hoạch “bỏ ngỏ” khu đất của Rạng Đông.

Nhà máy Rạng Đông sẽ di dời ra khỏi nội đô Hà Nội, diện tích đất 5,7 ha của nhà máy sẽ được xây dựng công trình công cộng hay là một dự án chung cư?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục