Văn Chấn: Gần 600 người được tuyên truyền kiến thức bảo vệ rừng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/8/2019 | 3:55:55 PM

YênBái - Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn tổ chức các hội nghị tuyên truyền Luật Lâm nghiệp và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019 tại 8 xã, thị trấn của huyện.

Tham gia các lớp tập huấn là gần 600 học viên là lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các thôn bản, trưởng các nhóm hộ và cá nhân nhận giao khoán và bảo vệ rừng. 

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp; quyền và nghĩa vụ của chủ rừng; chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; triển khai việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng qua hình thức chi trả bằng tài khoản ngân hàng hoặc qua giao dịch thanh toán điện tử. 

Các học viên đã thảo luận phân tích ưu, nhược điểm của 3 hình thức chi trả, đưa ra ý kiến và lựa chọn hình thức chi trả phù hợp nhất. 

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các chủ rừng, các nhóm hộ nắm được những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong chăm sóc, bảo vệ rừng; những quy định mới nhất của Luật Lâm nghiệp và nắm được những chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong năm nay

Ngọc Thúy - Quang Sơn (Trung tâm TT&VH Văn Chấn)

  •  
Các tin khác
Giá vàng SJC được niêm yết ở mức 46 - 46,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá trung tâm sáng 28/2 giảm 10 đồng, giá NDT tăng nhẹGiá vàng trong nước sáng 28/2 tại các công ty kinh doanh vàng ít biến động.

Người dân xã Nghĩa Phúc luôn đồng thuận xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế tại địa phương.

Năm 2013, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đến nay, các chương trình, dự án đều đạt hiệu quả, không để xảy ra tình trạng thất thoát, tham nhũng. Xã cũng đã đạt 19/19 tiêu chí NTM...

Các địa phương trên địa bàn huyện Yên Bình ra mắt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian.

Những năm qua, lĩnh vực du lịch của huyện Yên Bình đã có bước phát triển mạnh mẽ và đem lại hiệu quả tích cực, làm thay đổi nhận thức của người dân về du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường, bước đầu tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Thông qua Chương trình “Giao lưu gắn kết lan tỏa văn hóa EVNNPC” do Điện lực Yên Bái tổ chức đã góp phần xây dựng hình ảnh người lao động ngành điện văn minh, lịch sự, chuyên nghiệp.

Tiêu chí làm việc đúng giờ đã trở thành thói quen thường nhật, là nét đẹp văn hóa công sở của mỗi cán bộ, công chức, lao động Công ty Điện lực Yên Bái. Đo là một trong nhiều tiêu chí về xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục