Giá vàng giảm sâu, mất mốc 42 triệu đồng/lượng

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/9/2019 | 9:17:38 AM

Ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, giá vàng SJC phiên sáng nay giảm sâu và chính thức mất mốc 42 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 10/9, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 41,65 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này giảm mạnh mỗi chiều 540.000 đồng/lượng và 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC cũng mất mốc 42 triệu đồng/lượng, xuống 41,35 triệu đồng/lượng - 41,75 triệu đồng/lượng.

Lúc 6h50 hôm nay 10/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 1,8 USD, giao dịch ở mức 1.496,8 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày thứ hai, giá vàng giảm; để mất thành quả tăng giá trước đó và tiếp tục giảm đến phiên thứ 3 liên tiếp.

Đóng cửa phiên ngày thứ hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 4,4 USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.511,1 USD/ounce, trong phiên đã có lúc giá vàng giao dịch ở mức 1.523,8 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn giảm 0,9% trong tuần trước.

Một số chuyên gia trên thị trường hàng hóa vẫn lạc quan và nói đến mốc 1.500 USD/ounce như ngưỡng phân định giữa trạng thái tăng giá và giảm giá trên thị trường vàng.

Giá vàng có dấu hiệu kiệt sức vì vàng có thể đã đi quá xa trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, mức giá 1.500 USD/ounce sẽ đóng vai trò là hỗ trợ và do đó, thị trường sẽ không cảm thấy ngạc nhiên chút nào khi vàng bật lên từ phạm vi này. Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ và di chuyển xuống dưới đó thì mức hỗ trợ tiếp theo thậm chí có thể là ngưỡng 1.450 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng đã ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu (6/9), tiến gần hơn tới mức hỗ trợ 1.500 USD, sau khi giám đốc ngân hàng trung ương Mỹ hạ thấp triển vọng về một cuộc suy thoái tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đến với thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua 9/9, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 41,94 triệu đồng/lượng - 42,05 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên giao dịch ở mức 41,75 triệu đồng/lượng - 42,1 triệu đồng/lượng.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Vàng vẫn luôn là kênh đầu tư nhiều rủi ro.

Những kênh đầu tư sinh lời thấp như gửi tiền ngân hàng vẫn có độ an toàn cao nhất, trong khi lĩnh vực có lợi nhuận cao thường đi liền với rủi ro lớn.

Sáng 22/2, huyện Yên Bình tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Sáng 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp”. Dự hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và doanh nghiệp liên quan.

Chốt kiểm dịch tạm thời được lập tại chòm Cang Chua, thôn Tàng Ghênh, xã Pá Lau để phòng tránh dịch bệnh lở mồm long móng lây lan ra diện rộng.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra năm 2019 gây thiệt hại lớn cho các hộ chăn nuôi tại xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu thì những ngày này trong xã lại xuất hiện dịch lở mồm long móng (LMLM). Dù số gia súc mắc bệnh không lớn, song cũng gây ảnh hưởng đến sản xuất, thu nhập của nông dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục