Trấn Yên: 16/22 xã, thị trấn không có nợ quá hạn tín dụng chính sách

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/11/2019 | 3:18:45 PM

YênBái - Đến giữa tháng 11 năm 2019, tổng nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trấn Yên đạt trên 365,6 tỷ đồng, tăng 31,5 tỷ đồng so đầu năm; tổng dư nợ đạt 365 tỷ đồng, tăng 31,5 tỷ đồng so đầu năm.

Từ đồng vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ gia đình ở Trấn Yên đã vươn lên thoát nghèo.
Từ đồng vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ gia đình ở Trấn Yên đã vươn lên thoát nghèo.

Toàn huyện có 274 tổ tiết kiệm và vay vốn, với trên 11 nghìn lượt khách hàng là các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Đồng vốn chính sách đã tạo điều kiện cho trên 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, hỗ trợ tạo việc làm cho gần 1.000 lao động. Đồng thời xây dựng trên 4.043 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, tập trung tại các xã xây dựng nông thôn mới của huyện, cải tạo trồng mới hàng ngàn ha rừng, mua trên 1.000 con trâu bò sinh sản, cày kéo…phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp cho đồng bào các dân tộc các xã vùng sâu, vùng xa. 

Chất  lượng tín dụng chính sách không ngừng được củng cố, nâng cao; tỷ lệ nợ quá hạn ở mức cho phép 387 triệu đồng; chiếm 0,1% tổng dư nợ; 16/22 xã không có nợ quá hạn, chiếm 72,73% số xã không có nợ quá hạn.

Lê Phiên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế tác động xấu của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng, môi trường và các hoạt động thương mại động vật, sản phẩm động vật của Việt Nam.

Ngành gỗ dán Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức từ các vụ kiện gian lận thương mại từ các thị trường xuất khẩu lớn. (Ảnh minh họa: KT)

Ngành gỗ dán Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức từ các vụ kiện gian lận thương mại từ các thị trường xuất khẩu lớn.

Nông dân xã Vĩnh Kiên làm đất cấy lúa trà 2.

Ngay sau khi thu hoạch vụ xuân, nông dân các địa phương huyện Yên Bình tập trung gieo cấy lúa mùa theo đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống với hy vọng có được một mùa vụ bội thu.

Công trường dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông.

Sau khi Quốc hội đồng ý chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam cấp bách sang đầu tư công, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khởi công ngay 3 dự án này vào cuối tháng 8.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục