Trấn Yên: 16/22 xã, thị trấn không có nợ quá hạn tín dụng chính sách

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/11/2019 | 3:18:45 PM

YênBái - Đến giữa tháng 11 năm 2019, tổng nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trấn Yên đạt trên 365,6 tỷ đồng, tăng 31,5 tỷ đồng so đầu năm; tổng dư nợ đạt 365 tỷ đồng, tăng 31,5 tỷ đồng so đầu năm.

Từ đồng vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ gia đình ở Trấn Yên đã vươn lên thoát nghèo.
Từ đồng vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ gia đình ở Trấn Yên đã vươn lên thoát nghèo.

Toàn huyện có 274 tổ tiết kiệm và vay vốn, với trên 11 nghìn lượt khách hàng là các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Đồng vốn chính sách đã tạo điều kiện cho trên 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, hỗ trợ tạo việc làm cho gần 1.000 lao động. Đồng thời xây dựng trên 4.043 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, tập trung tại các xã xây dựng nông thôn mới của huyện, cải tạo trồng mới hàng ngàn ha rừng, mua trên 1.000 con trâu bò sinh sản, cày kéo…phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp cho đồng bào các dân tộc các xã vùng sâu, vùng xa. 

Chất  lượng tín dụng chính sách không ngừng được củng cố, nâng cao; tỷ lệ nợ quá hạn ở mức cho phép 387 triệu đồng; chiếm 0,1% tổng dư nợ; 16/22 xã không có nợ quá hạn, chiếm 72,73% số xã không có nợ quá hạn.

Lê Phiên

  •  
Các tin khác
Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản. (Ảnh minh họa)

Chính phủ ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.

Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận 125 xã thuộc 29 tỉnh hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020.

Nhân dân huyện Mù Cang Chải chuẩn bị chuồng trại và dự trữ thức ăn cho trâu, bò trước mùa rét.

Những năm gần đây, hình ảnh những túp lều ăm ắp rơm, rạ được dự trữ, những chuồng trại dựng lên kiên cố, có mái che, bạt quây đã trở nên quen thuộc với người dân Mù Cang Chải. Đây là minh chứng rõ nhất cho việc thay đổi tư duy, hành động trong phòng, chống đói, rét, bệnh dịch gia súc và thành quả là không còn trâu, bò bị đói rét vào mùa đông.

Sản phẩm quế vỏ Văn Yên là một trong những nông sản xuất khẩu có giá trị cao của tỉnh Yên Bái. (Ảnh: T.L)

Năm 2019, tỉnh Yên Bái phấn đấu tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 170 triệu USD. Để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh đã và đang đẩy mạnh nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu, nhất là những sản phẩm hàng hóa chủ lực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục