Tiếp tục quản lý, kiểm soát tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ trên địa bàn Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 8:02:00 AM

YênBái - Để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm việc sản xuất, kinh doanh tôm hùm nước ngọt và tôm càng đỏ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Tôm càng đỏ (tôm hùm đất)
Tôm càng đỏ (tôm hùm đất)

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc Công văn số 3438/BNN-TCTS ngày 17/5/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam.

2. Các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái, Chi cục Hải quan Yên Bái tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình, tổ chức kiểm tra, ngăn chặn hành vi xuất, nhập lậu, kinh doanh, vận chuyển tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ trái pháp luật và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

3. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về tác hại của tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ và các quy định của pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước về quản lý tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ cũng như các loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

4. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các tác hại của tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ đối với môi trường, sản xuất và đa dạng sinh học; tuyên truyền, vận động nhân dân không thực hiện các hành vi nuôi giữ, sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở nuôi trồng, đặc biệt là cơ sở kinh doanh thủy sản làm cảnh, giải trí trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi nuôi giữ, sản xuất, kinh doanh trái phép tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ theo quy định. Khi phát hiện có phát tán ra môi trường phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chỉ đạo tiêu diệt theo quy định.

B.T

Tags Quản lý kiểm soát tôm hùm nước ngọt tôm càng đỏ Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn để đáp ứng yêu cầu của các nhà phân phối nước ngoài.

Thông qua hệ thống bán lẻ nước ngoài, hàng hóa của Việt Nam đã xuất khẩu sang nhiều nước. Dù tỷ lệ kết nối thành công chưa cao, nhưng đây là một trong những giải pháp hiệu quả để đưa hàng Việt ra thị trường thế giới.

Tuần qua, cả giá vàng trong nước và thế giới đều tăng mạnh.

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua tuần biến động khá mạnh, tăng thêm hơn 500.000 đồng mỗi lượng lên sát mốc 50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiến sát ngưỡng 50 triệu đồng/lượng trong bối cảnh nhiều thông tin hỗ trợ tích cực tới thị trường vàng.

Thực tế kênh Zalo Bank xuất hiện từ tháng 5.2019 và là một kênh khai thác khách hàng của Shinhan Bank.

Trong các ngày gần đây, trên ứng dụng mạng Zalo xuất hiện các thông tin liên quan đến việc cho vay tín chấp và các sản phẩm tài chính cá nhân dưới tên gọi Zalo Bank dễ gây lầm tưởng mạng xã hội này được phép triển khai các hoạt động liên quan đến cho vay tín chấp. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, các thủ tục xét duyệt khoản vay, cấp hạn mức cho vay, không cần tài sản đảm bảo... một cách dễ dàng sẽ tiềm ẩn rủi ro...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục