Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 10:47:25 AM

YênBái - Sáng 12/12, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Đối tượng tuyên truyền là lãnh đạo, chuyên viên UBND, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố; một số doanh nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh và người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.


Tại Hội nghị, các hội viên đã lần lượt được nghe lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Yên Bái, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trình bày, phổ biến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Luật Bảo vệ người tiêu dùng - một số kết quả thực thi trong thời gian qua; hoạt động bán hàng đa cấp - quy định và thực tiễn; tuyên truyền Chỉ thị 30-CT/TW và kế hoạch Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2020; các kế hoạch, văn bản của tỉnh Yên Bái về triển khai thực hiện Chỉ thị 30. 

Qua đó, các học viên đã hiểu rõ hơn về những nội dung của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; nói không với khuyến mại, bán hàng đa cấp bất chính, du lịch không đồng.

Hùng Cường

  •  
Các tin khác
Vàng trong nước sáng nay (21/1) có lần thứ 2 vượt mốc 44 triệu đồng/lượng.

Lần thứ hai từ đầu năm 2020, giá vàng trong nước lại vượt ngưỡng 44 triệu đồng/lượng. Đây cũng vùng giá cao nhất của vàng trong vòng 7 năm qua.

Nông dân xã Quy Mông thu hoạch đao riềng.

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm Âm lịch, bà con ở các thôn: Thịnh Bình, Thịnh An, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên lại tấp nập vào vụ thu hoạch đao riềng. Năm nay, đao riềng được mùa được giá nên bà con rất phấn khởi.

Thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán, hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản và động vật rừng trái phép thường diễn biến phức tạp. Vì thế, ngành chức năng, chính quyền địa phương cần chủ động các phương án quản lý, bảo vệ rừng, không chủ quan, lơ là.

Người dân đến cửa hàng tự chọn VinMart sắm tết.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết cổ truyền của dân tộc, không khí tết đã bừng lên trên từng góc phố với đèn lồng đỏ rực, hoa đào, hoa mai, hoa lan, hoa ly...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục