Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 10:47:25 AM

YênBái - Sáng 12/12, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Đối tượng tuyên truyền là lãnh đạo, chuyên viên UBND, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố; một số doanh nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh và người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.


Tại Hội nghị, các hội viên đã lần lượt được nghe lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Yên Bái, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trình bày, phổ biến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Luật Bảo vệ người tiêu dùng - một số kết quả thực thi trong thời gian qua; hoạt động bán hàng đa cấp - quy định và thực tiễn; tuyên truyền Chỉ thị 30-CT/TW và kế hoạch Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2020; các kế hoạch, văn bản của tỉnh Yên Bái về triển khai thực hiện Chỉ thị 30. 

Qua đó, các học viên đã hiểu rõ hơn về những nội dung của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; nói không với khuyến mại, bán hàng đa cấp bất chính, du lịch không đồng.

Hùng Cường

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thu nhập phải nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu so với hiện tại. Mức này sẽ áp dụng từ 1/7.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Ngày 5/6, Bộ Công thương phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả EVFTA. Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có lãnh đạo Sở Công thương, các sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ngày 4/6, Thủ tướng đã ký ban hành Chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản và cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp.

Rừng thuộc Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải được bảo vệ tốt.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Yên Bái luôn làm tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, bình quân mỗi năm trồng mới trên 15.000 ha rừng, nâng diện tích rừng toàn tỉnh lên gần 500.000 ha, độ che phủ đạt 63% vào năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục