Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 10:47:25 AM

YênBái - Sáng 12/12, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Đối tượng tuyên truyền là lãnh đạo, chuyên viên UBND, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố; một số doanh nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh và người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.


Tại Hội nghị, các hội viên đã lần lượt được nghe lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Yên Bái, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trình bày, phổ biến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Luật Bảo vệ người tiêu dùng - một số kết quả thực thi trong thời gian qua; hoạt động bán hàng đa cấp - quy định và thực tiễn; tuyên truyền Chỉ thị 30-CT/TW và kế hoạch Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2020; các kế hoạch, văn bản của tỉnh Yên Bái về triển khai thực hiện Chỉ thị 30. 

Qua đó, các học viên đã hiểu rõ hơn về những nội dung của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; nói không với khuyến mại, bán hàng đa cấp bất chính, du lịch không đồng.

Hùng Cường

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Từ hôm nay (20/2), phía Trung Quốc sẽ làm thủ tục thông quan cho hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn.

Lực lượng kiểm lâm huyện bàn phương án tuần tra bảo vệ rừng mùa khô hanh.

Huyện Mù Cang Chải nằm trong vùng trọng điểm cháy rừng của tỉnh Yên Bái với diện tích rừng lớn, khí hậu khô hanh, gió Lào thổi mạnh, địa hình chủ yếu là đồi núi dốc và tập quán canh tác nương rẫy của người dân là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.

Theo kế hoạch năm 2020, thành phố Yên Bái triển khai thực hiện 55 công trình xây dựng cơ bản.

Thực hiện chương trình phát triển trồng tre Bát độ lấy măng, từ năm 2016 - 2020, Trấn Yên trồng mới 1.767 ha, nâng tổng diện tích tre măng Bát độ toàn huyện lên trên 3.360 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục