Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 10:47:25 AM

YênBái - Sáng 12/12, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Đối tượng tuyên truyền là lãnh đạo, chuyên viên UBND, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố; một số doanh nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh và người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.


Tại Hội nghị, các hội viên đã lần lượt được nghe lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Yên Bái, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trình bày, phổ biến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Luật Bảo vệ người tiêu dùng - một số kết quả thực thi trong thời gian qua; hoạt động bán hàng đa cấp - quy định và thực tiễn; tuyên truyền Chỉ thị 30-CT/TW và kế hoạch Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2020; các kế hoạch, văn bản của tỉnh Yên Bái về triển khai thực hiện Chỉ thị 30. 

Qua đó, các học viên đã hiểu rõ hơn về những nội dung của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; nói không với khuyến mại, bán hàng đa cấp bất chính, du lịch không đồng.

Hùng Cường

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Vừa

Liên quan tới việc bay thương mại quốc tế, phía Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan - Trung Quốc yêu cầu Việt Nam làm rõ quy trình nhập cảnh, cách ly và các yêu cầu y tế bắt buộc, nơi lưu trú.

Chiều 18/9, UBND thành phố Yên Bái phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Công bố đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngày 18/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" định kỳ tháng 9 năm 2020 với chủ đề “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa bàn các huyện phía Tây của tỉnh”.

Khai thác gỗ rừng trồng ở Yên Bình. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Đến hết năm 2019, toàn tỉnh có 462.288,8 ha/469.858,9 ha đất quy hoạch cho lâm nghiệp; trong đó, rừng đặc dụng 35.634,0 ha, rừng phòng hộ 138.414,2 ha, rừng sản xuất 288.240,6 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục