Lục Yên triển khai chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 4:04:04 PM

YênBái - Ngày 12/12, UBND huyện Lục Yên tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2019-2020.

Sản phẩm cam sành Lục Yên tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam.
Sản phẩm cam sành Lục Yên tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã giới thiệu những nội dung cơ bản: sự cần thiết, mục tiêu, nguyên tắc, lợi ích của chủ thể khi tham gia chương trình OCOP; các khái niệm cơ bản sản phẩm và sản phẩm OCOP; nội dung và hệ thống tổ chức kinh tế của chương trình OCOP; quy trình tiếp nhận, đăng ký, chấm điểm đánh giá, phân hạng sản phẩm; giới thiệu bộ tiêu chí và quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP; triển khai các nội dung cơ bản của Đề án Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2019 – 2020 huyện Lục Yên. 

Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” là chương trình phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của người dân. 

Tại địa bàn huyện Lục Yên có những lợi thế về các sản phẩm như: du lịch sinh thái; cam sành; dầu lạc, dầu đậu tương… Vì vậy, huyện yêu cầu mỗi thành viên dự Hội nghị nghiêm túc tiếp thu và tuyên truyền tích cực, sâu rộng để các hộ sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã có thể tham gia vào chu trình OCOP nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khắc Điệp  (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên triển khai chương trình OCOP

  •  
Các tin khác

Năm 2020, ngành nông nghiệp Yên Bái tiếp tục phấn đấu tổng đàn gia súc chính trên 700.000 con. Trong đó, đàn trâu, bò trên 131.000 con; đàn lợn: 559.000 con; sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 52.000 tấn... tiếp tục nâng cao giá trị sản xuất và tăng trưởng của ngành nông nghiệp Yên Bái.

Phiên bỏ phiếu tại INTA.

Chiều 21/1, Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đề nghị Nghị viện châu Âu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Ảnh minh họa

Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa ban hành Công điện số 01/CĐ-KBNN yêu cầu hệ thống KBNN triển khai các nhiệm vụ trước và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Cầu Bách Lẫm ngày thông xe.

Xuân Canh Tý đã về và ghi dấu những thành tựu nổi bật trong 5 năm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trong đó, hạ tầng giao thông có bước đột phá với hàng loạt công trình trọng điểm được đầu tư và đưa vào sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục