Mù Cang Chải ra mắt doanh nghiệp kinh doanh homestay đầu tiên do thanh niên làm chủ

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 4:41:20 PM

YênBái - Ngày 25/2, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã hỗ trợ và tổ chức ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải tại xã La Pán Tẩn. Đây là công ty đầu tiên do thanh niên làm chủ được thành lập trên địa bàn huyện Mù Cang Chải về lĩnh vực kinh doanh du lịch homestay.

Ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải.
Ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên sáng tạo khởi nghiệp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy Yên Bái.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải trước đây là mô hình du lịch cộng đồng (homestay) của gia đình anh Giàng A Dê đi vào hoạt động từ cuối năm 2017. Sau hơn 2 năm phát triển, được sự giúp đỡ của Huyện đoàn, Tỉnh đoàn Yên Bái, homestay của anh Giàng A Dê đã cho thu nhập ổn định 30 triệu đồng/tháng với 80% là du khách nước ngoài. 

Công ty cũng đang tạo thu nhập ổn định cho 10 lao động địa phương.

Thu Trang

Tags Mù Cang Chải ra mắt doanh nghiệp homestay thanh niên làm chủ

  •  
Các tin khác
Giá gas giảm mạnh nhất 9 năm.

Từ 1/4, giá bán lẻ gas trong nước giảm 69.000-71.000 đồng/bình 12 kg, tùy thương hiệu. Giá bán lẻ cao nhất không vượt quá 301.000 đồng/bình 12 kg.

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đang gặp khó vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Vì dịch Covid-19 nên khách mua hàng từ Mỹ và EU dừng mua hàng, hủy đơn hàng và giãn đơn hàng khiến các doanh nghiệp gỗ Việt Nam sụt giảm 80% đơn hàng.

Nhiều cửa hàng bánh mỳ, bún, phở phải dừng hoàn toàn hoạt động giao buôn song số bán lẻ tại tăng do nhu cầu ăn sáng hàng ngày của người dân.

Người dân xã Pá Lau nhận ngô giống hỗ trợ.

Xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu có trên 99% đồng bào Mông sinh sống. Xã đã tập trung các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước để đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang ruộng nước, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất....

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục