Lục Yên gieo trồng trên 5.700ha vụ xuân

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/2/2020 | 2:27:35 PM

YênBái - Thời điểm này, nông dân trong toàn huyện Lục Yên đã gieo trồng được trên 5.700ha cây vụ xuân, đạt trên 80% kế hoạch

Lục Yên đã gieo trồng được trên 5.700ha cây vụ xuân.
Lục Yên đã gieo trồng được trên 5.700ha cây vụ xuân.

Trong đó, cây lúa 3.350ha đạt 100% kế hoạch, cây ngô 1.500ha, lạc xuân 700ha, khoai lang gần 200ha. Diện tích tập trung nhiều ở các xã: Liễu Đô, Mường Lai, Minh Xuân, thị trấn Yên Thế. 

Để đảm bảo thắng lợi trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân, tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân các địa phương khẩn trương ra đồng chăm sóc cây trồng vụ đông; làm đất, gieo trồng các loại cây trồng vụ xuân. 

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử cán bộ đến cơ sở hướng dẫn người dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên Liễu Đô Mường Lai Minh Xuân Yên Thế vụ xuân vụ đông ngô lạc

  •  
Các tin khác
Cơ giới hóa trong thu hoạch lúa.

Nâng cao năng lực công nghiệp chế biến và thúc đẩy cơ giới hóa (CGH) trong nông nghiệp hiện nay được coi là những yếu tố cơ bản, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho nông sản.

Chủ động ứng phó trong thời gian 2 tuần giãn cách toàn xã hội, VNPT Yên Bái cũng đã rà soát, cụ thể hóa các giải pháp để cùng các doanh nghiệp viễn thông khác trên địa bàn chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái.

Thực hiện Chương trình hành động 144 và 190 của Tỉnh ủy, huyện Mù Cang Chải đã chủ động gỡ khó, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác. Đến nay, toàn huyện có 263 tổ hợp tác, 27 hợp tác xã sản xuất, kinh doanh các ngành nghề đa dạng như: vật liệu xây dựng, sản xuất nông lâm nghiệp, hoạt động dịch vụ, du lịch…

Phun khử khuẩn phương tiện tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Bộ Công Thương đề nghị Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên theo dõi sát sao, cập nhật tình hình xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục