Lục Yên gieo trồng trên 5.700ha vụ xuân

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/2/2020 | 2:27:35 PM

YênBái - Thời điểm này, nông dân trong toàn huyện Lục Yên đã gieo trồng được trên 5.700ha cây vụ xuân, đạt trên 80% kế hoạch

Lục Yên đã gieo trồng được trên 5.700ha cây vụ xuân.
Lục Yên đã gieo trồng được trên 5.700ha cây vụ xuân.

Trong đó, cây lúa 3.350ha đạt 100% kế hoạch, cây ngô 1.500ha, lạc xuân 700ha, khoai lang gần 200ha. Diện tích tập trung nhiều ở các xã: Liễu Đô, Mường Lai, Minh Xuân, thị trấn Yên Thế. 

Để đảm bảo thắng lợi trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân, tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân các địa phương khẩn trương ra đồng chăm sóc cây trồng vụ đông; làm đất, gieo trồng các loại cây trồng vụ xuân. 

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử cán bộ đến cơ sở hướng dẫn người dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên Liễu Đô Mường Lai Minh Xuân Yên Thế vụ xuân vụ đông ngô lạc

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản tăng từ 1.8.2020 - thời điểm thực thi EVFTA.

Từ ngày 1.8, khi Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam có được thực thi, khoảng 212 mặt hàng thủy sản có thuế suất cơ sở 0-22%, trong đó thuế cao từ 6-22% sẽ về 0%.

Cán bộ kiểm lâm huyện Trấn Yên tuyên truyền, ký cam kết bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng tới các hộ dân.

Huyện Trấn Yên có trên 43.897 ha rừng; trong đó, có trên 11.605 ha rừng tự nhiên và 32.292 ha rừng trồng.

Trưởng thôn Giàng A Sáu (bên phải) hướng dẫn người dân chăm sóc tre măng  Bát độ.

Thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành là thôn đặc biệt khó khăn có 255 khẩu, với 44/47 hộ chiếm trên 93,6% là đồng bào dân tộc Mông. Những năm qua, Đồng Ruộng đã nhận được nhiều chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó kết cấu hạ tầng, đời sống người dân đã có những đổi thay đáng kể.

Tiến sỹ Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu chuyên đề “Luật Doanh nghiệp 2020” cho các đại biểu tham dự.

Ngày 14/7, Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp - Bộ Tư pháp và Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về kinh doanh và đầu tư dành cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục