Trấn Yên: Bàn giải pháp tiêu thụ sản phẩm măng Bát Độ năm 2020

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/6/2020 | 2:50:35 PM

YênBái - Ngày 3/6, huyện Trấn Yên đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tiêu thụ sản phẩm măng Bát Độ năm 2019 và xây dựng kế hoạch, giải pháp tiêu thụ sản phẩm năm 2020.

Năm 2019, với 1.900ha diện tích măng kinh doanh, nông dân Trấn Yên đã thu hoạch tổng sản lượng măng thương phẩm đạt 22.400 tấn và được Công ty Vạn Đạt, Công ty Cổ phần Yên Thành và các tư thương thu mua tại 20 điểm trên địa bàn các xã, giá trị trên 70 tỷ đồng; trong đó, các  xã Kiên Thành, Hồng Ca, Hưng Khánh, Tân Đồng là những xã có diện tích lớn, sản lượng măng lớn của Trấn Yên. Chương trình tre Bát Độ đã tiếp tục giúp nông dân trong vùng tăng thu nhập, tạo việc làm, ổn định cuộc sống. 

Đến thời điểm này, huyện Trấn Yên có tổng diện tích gần 3.600 ha tre Bát Độ, trong đó có gần 2.500 ha diện tích tre kinh doanh, sản lượng măng thương phẩm dự ước sẽ đạt 25.000 tấn. 

Để đảm bảo thuận lợi việc bao tiêu sản phẩm cho người dân, UBND huyện Trấn Yên chỉ đạo các xã thực hiện tốt công tác quản lý trong quá trình tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thu mua; phối hợp với Ban quản lý dự án tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt việc đầu tư thâm canh, thu hoạch, sơ chế. 

Ngoài ra, đề nghị các công ty mở thêm các điểm thu mua, bố trí thời gian thu mua và lịch cân hợp lý; đảm bảo giá, thông báo giá thu mua măng sớm đến các xã và hộ nông dân, chủ động nguồn vốn để thu mua hết sản phẩm.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên giải pháp tiêu thụ măng Bát Độ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Đến nay, Trấn Yên đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung: tre măng Bát độ trên 3.500 ha, quế trên 16.000 ha, dâu tằm 900 ha, chè chất lượng cao 200 ha, cây ăn quả có múi trên 700 ha. Từ đó, hình thành nhiều tổ, nhóm liên kết theo chuỗi giá trị trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Sau kỳ điều chỉnh ngày 27/6, giá xăng E5 RON92 có giá bán tối đa 14.258 đồng/lít

Ngày mai (13/7), dự kiến Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ.

Việt Nam đang ở vị thế tốt hơn nhiều nước khác để vượt qua những thách thức về kinh tế và thị trường lao động.

Việt Nam cần tiếp tục kiên định với các biện pháp kích thích nền kinh tế và việc làm; hỗ trợ doanh nghiệp (DN), bảo vệ người lao động tại nơi làm việc.

Hoạt động mua, bán vàng tại Công ty Vàng bạc Phú Quý, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, trong tuần qua giá vàng tăng mạnh nhưng chủ yếu là khách nhỏ lẻ bán ra, các nhà đầu tư còn nghe ngóng và sợ rủi ro nên không tham gia vào thị trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục