Thành phố Yên Bái: Thành lập 15 tổ rà soát và hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính về đất đai

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/8/2020 | 3:33:45 PM

YênBái - Ngày 14/8, thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập 15 tổ rà soát và hỗ trợ thủ tục hành chính về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp trên địa bàn thành phố (sau đây gọi tắt là Tổ).

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Các Tổ có trách nhiệm thông báo đến tổ dân phố nếu người dân có nhu cầu hợp pháp hoá đất ở; tổ chức rà soát lại quy hoạch chuyên ngành đối với các hộ có trong danh sách kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thông báo cho các hộ gia đình chủ động đến UBND xã, phường để được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất. Đồng thời, hướng dẫn người dân kê khai và hoàn thiện thủ tục hành chính về đất đai cho người dân. 

Thành phố cũng đã thành lập 1 Tổ hỗ trợ kiểm tra, trích lục, trích đo địa chính nhằm phối hợp với 15 Tổ rà soát thực hiện trích lục, trích đo địa chính và hoàn thiện hồ sơ theo quy định. 

Các cơ quan, đơn vị gồm: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Chi cục thuế thành phố nêu cao trách nhiệm, thường xuyên trao đổi, phối hợp với các Tổ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không được để hồ sơ chậm trễ, kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân.

Các Tổ sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 15/8/2020. 

Hoạt động này sẽ nâng cao chất lượng, tiến độ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kịp thời chấn chỉnh và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức với tiêu chí: "Rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả”, góp phần củng cố chất lượng, nâng cao uy tín bộ máy chính quyền "Một việc – một đầu mối xuyên suốt”.
Hoài Anh

Tags Thành phố Yên Bái tổ rà soát thủ tục hành chính đất đai

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chiều 18/9, UBND thành phố Yên Bái phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Công bố đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngày 18/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" định kỳ tháng 9 năm 2020 với chủ đề “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa bàn các huyện phía Tây của tỉnh”.

Khai thác gỗ rừng trồng ở Yên Bình. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Đến hết năm 2019, toàn tỉnh có 462.288,8 ha/469.858,9 ha đất quy hoạch cho lâm nghiệp; trong đó, rừng đặc dụng 35.634,0 ha, rừng phòng hộ 138.414,2 ha, rừng sản xuất 288.240,6 ha.

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Bình đẩy mạnh sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm trong điều kiện bình thường mới, góp phần tăng thu ngân sách địa phương.

Tính đến ngày 15/9, thu ngân sách trên địa bàn huyện Yên Bình đạt 165,3 tỷ đồng, bằng 72, 5 % dự toán tỉnh giao, đạt 60,8% kế hoạch tỉnh giao bổ sung. Trong đó thu tiền giao đất đạt 52, 7 tỷ đồng, bằng 81,1 % kế hoạch tỉnh giao, bằng 50,2% kế hoạch tỉnh giao bổ sung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục