"Cà phê doanh nhân" Yên Bái tháng 9: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã địa bàn các huyện phía Tây

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 2:59:41 PM

YênBái - Ngày 18/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" định kỳ tháng 9 năm 2020 với chủ đề “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa bàn các huyện phía Tây của tỉnh”.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện thị, đại diện  các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện thị phía Tây của tỉnh tham dự. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, HTX ghi nhận, do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọn, song, Chính phủ, tỉnh Yên Bái đã có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX phát triển, ổn định sản xuất kinh doanh. 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, HTX đang gặp khó khăn về nguồn; nguyên nhân là do số vốn tồn trong kho còn nhiều; các doanh nghiệp đề nghị các ngân hàng thương mại mở rộng hạn mức cho vay, hỗ trợ vay vốn, giảm lãi suất vay ngân hàng; kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài; hỗ trợ các HTX mới thành lập đào tạo nâng cao năng lực quản lý, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh… 

Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, HTX, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến về các chính sách thuế, chính sách thuê đất; việc hỗ trợ các HTX mới thành lập trong việc đào tạo cán bộ, xây dựng chuỗi giá trị; hỗ trợ về vốn.

Đồng thời tổ chức chương trình xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm của HTX; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; hỗ trợ các HTX mới thành lập trong việc nâng cao năng lực quản lý điều hành HTX; tập huấn kiến thức về Luật HTX năm 2020…

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của các doanh nghiệp, HTX, đồng thời trao đổi, trực tiếp giải đáp một số vướng mắc nhiều doanh nghiệp quan tâm; giao các sở, ngành giải đáp, giải quyếtcho các doanh nghiệp, HTX trong thời gian sớm nhất. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đồng hành và tạo môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp, HTX đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn các huyện, thị phía Tây của tỉnh, đặc biệt là các HTX mới thành lập. 

Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục kiến nghị những vướng mắc khó khăn, đề xuất các giải pháp để tỉnh kịp thời điều chỉnh những cơ chế, chính sách phù hợp cho doanh nghiệp, HTX hoạt động. 

Các hội doanh nghiệp, doanh nghiệp của tỉnh tiếp cận quy định mới để trên cơ sở đó vận dụng vào hoạt động kinh doanh của mình đạt hiệu quả cao.

Thanh Tân

Tags Yên Bái "Cà phê doanh nhân" tháng 9 tháo gỡ khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp hợp tác xã huyện phía Tây

Các tin khác
18 căn biệt thự Sapphire Villas được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển Pháp

Ngay từ khi ra mắt, khu biệt thự cao cấp Sapphire Villas thuộc dự án Melinh PLAZA Yên Bái đã tạo sức hấp dẫn lớn trên thị trường do sở hữu nhiều yếu tố “vàng”, không chỉ mang lại một cuộc sống tiện nghi - sang trọng mà còn giúp khẳng định vị thế và phong cách sống của chủ nhân.

Khu Công nghiệp phía Nam của tỉnh có diện tích quy hoạch 400 ha đã cơ bản được đầu tư đồng bộ hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Đến nay, Yên Bái có 3 khu công nghiệp (KCN) được đưa vào quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020 bao gồm: KCN phía Nam với tổng diện tích đất quy hoạch là 400 ha; KCN Minh Quân với tổng diện tích đất quy hoạch là 112 ha; Khu Công nghiệp Âu Lâu với tổng diện tích đất quy hoạch là 120 ha.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Ngày 20/10/2019, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Bắc Yên Bái chính thức ra đời và đi vào hoạt động.

Công trình cầu Cổ Phúc đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. (Ảnh: Quang Thiều)

Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2020 của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để duy trì đà tăng trưởng kinh tế năm 2020, từ nay đến cuối năm, các cấp, ngành, địa phương cần nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục