EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/10/2020 | 8:52:58 AM

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, để tăng cường thêm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, EVN đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh chuẩn bị phát điện tại dự án điện mặt trời Sê San 4 vào quý 4-2020.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4 được xây dựng tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum có công suất 49MWp, do EVN làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp bình quân 72,4 triệu kWh/năm. 

Theo EVN, trong 9 tháng qua, trên cả nước đã lắp đặt 33.606 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 1.146MWp. Tổng cộng đến nay cả nước đã có 55.983 dự án điện mặt trời mái nhà đưa vào vận hành với tổng công suất 1.531MWp, sản lượng điện đã phát lên lưới là 636,6 triệu kWh.  

Trong 3 tháng cuối năm 2020, EVN sẽ cố gắng đưa 2 tổ máy của dự án thủy điện Thượng Kon Tum vào phát điện và hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, gói thầu để khởi công các dự án gồm thủy điện Hòa Bình mở rộng, nhiệt điện Quảng Trạch 1 và dự án cơ sở hạ tầng dùng chung cho Nhà máy điện tua-bin khí hỗn hợp Dung Quất 1 và 3.

(Theo SGGP)

Các tin khác

Diện tích cây ăn quả tăng gần 717 ha so với cùng kỳ năm 2019.

Những ngày qua một số mặt hàng thiết yếu hỗ trợ người dân vùng lũ đã bị “thổi giá” lên rất cao.

Dù Bộ Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá ở vùng lũ, nhưng vẫn có tình trạng số mặt hàng thiết yếu hỗ trợ người dân bị “thổi giá”.

Nông dân huyện Mù Cang Chải tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, đưa giống cây trồng mới vào sản xuất. (Trong ảnh: Người dân chăm sóc giống mận đỏ, một trong những cây trồng mới ở địa phương).

Một trong những hoạt động được coi là bước đột phá trong năm 2020 là việc huyện Mù Cang Chải đã tổ chức đối thoại với nông dân về các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các giải pháp để phát triển nhanh nền nông nghiệp.

Cán bộ Công ty Điện lực Yên Bái kiểm tra, giám sát thông số vận hành hệ thống nguồn.

Nhiều giải pháp, cải tiến kỹ thuật được Công ty Điện lực Yên Bái ứng dụng như: sử dụng bộ khóa dây vấn néo dùng cho dây cáp quang OPGW; ứng dụng bộ chuyển đổi nguồn DC 220V thành nguồn AC 220V để cấp nguồn nuôi cho đồng hồ đo đếm điện áp và dòng điện 1 chiều; lắp bộ chuyển nguồn tự động cấp nguồn cho hệ thống nạp ắc quy điều khiển tại máy cắt 374Z1 Mỵ, …

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục