Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Yên Bái: Tổng kết Đề án cơ cấu lại quỹ tín dụng nhân dân gắn với xử lý nợ xấu

  • Cập nhật: Thứ ba, 24/11/2020 | 5:14:18 PM

YênBái - Chiều 24/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) nhằm tổng kết 5 năm thực hiện Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 -2020 của các QTDND trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của NHNN Chi nhánh tỉnh Yên Bái, tính đến 31/10, toàn tỉnh có 17 QTDND với tổng số 17.938 thành viên tham gia. 

Sau 5 năm triển khai Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 -2020, hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh đã có sự tăng trưởng ổn định, đảm bảo an toàn, hiệu quả và phát triển. Các Quỹ TDND đã khai thác tốt nguồn vốn tại địa bàn, đáp ứng nhu cầu về vốn cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đời sống của thành viên, góp phần thực hiện mục tiêu tương trợ cộng đồng, xóa đói giảm nghèo và hạn chế cho vay nặng lãi ở nông thôn. 

Sau 5 năm triển khai Đề án (2016-2020), tính đến ngày 31/10/2020, số thành viên của các QTDND tăng 2,78%; tổng nguồn vốn tăng 74,5%; dư nợ tăng 67,12%; nợ xấu giảm 29,1%, kết quả kinh doanh tăng 26,69%. 

Để đảm bảo cho hệ thống QTDND hoạt động ổn định, an toàn và phát triển bền vững, thời gian tới, NHNN Chi nhánh tỉnh tiếp tục triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, chỉ đạo các QTDNN xây dựng phương án củng cố và phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan triển khai tốt các nội dung của Chỉ thị số 06/CT-Ttg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND. 

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và kiểm tra theo chuyên đề, kịp thời cảnh báo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với các QTDNN vi phạm thể lệ, chế độ, kiểm tra việc khắc phục tồn tại, sai phạm theo các kết luận thanh tra, kiểm tra. 

Cùng với đó, các QTDNN xây dựng tốt phương án củng cố và phát triển quỹ tín dụng nhân dân đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành của QTDNN; nâng cao năng lực tài chính và chất lượng tín dụng; tăng trưởng phải đi đôi với việc nâng cao chất lượng hoạt động; đồng thời tiếp tục chấn chỉnh củng cố và nâng cao mức độ an toàn, hiệu quả của QTDND hiện có…

Văn Thông

Tags Ngân hàng Nhà nước Yên Bái Đề án hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân xử lý nợ xấu

Các tin khác
Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh và Phòng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn huyện Mù Cang Chải kiểm tra công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc tại thôn Púng Luông, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải

Tính đến 17 giờ ngày 18/1, số gia súc bị chết rét trên địa bàn tỉnh Yên Bái là 75 con tại hai huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Ảnh minh họa.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2021 sắp tới, trẻ em từ 6 đến 10 tuổi sẽ được giảm giá vé đi tàu khách trên tuyến Bắc - Nam.

Giao dịch vàng miếng tại cửa hàng.

Mỗi ounce vàng mở cửa đầu tuần có lúc mất tới 20 USD nhưng sau đó hồi phục lên 1.826 USD, thu hẹp mức giảm về chỉ còn vài USD.

Đào về phố là hình ảnh đẹp, đặc trưng dịp Tết đến xuân về.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhận định, việc dán tem cho đào "về xuôi" giúp minh bạch nguồn gốc cây đào, để người dân phân biệt được đào rừng tự nhiên và đào trồng…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục