Công ty Điện lực Yên Bái nỗ lực cán đích

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/11/2020 | 11:00:03 AM

YênBái - 5 năm qua, sản lượng điện thương phẩm hàng năm của PCYB tăng trưởng bình quân từ 12-14%.

Công ty Điện lực Yên Bái khen thưởng các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh.
Công ty Điện lực Yên Bái khen thưởng các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh.

Sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Công ty Điện lực Yên Bái (PCYB) 5 năm qua đã từng bước nâng cao năng lực quản lý, vận hành hệ thống điện, đáp ứng được nhu cầu phụ tải, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh (SXKD) giai đoạn 2016 - 2020 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

PCYB hiện đang quản lý, khai thác, vận hành gần 2.270 km đường dây trung áp và trên 2.500 km đường dây hạ áp, 1.757 trạm biến áp, với tổng công suất đạt trên 567.000 kVA. Là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, các đường dây trung hạ áp có chiều dài lớn, đường dây đi qua địa hình đồi núi, sông suối chia cắt, mật độ sét cao... trong 5 năm qua, được sự quan tâm của Tổng Công ty, PCYB đã đầu tư, nâng cấp, xây dựng mới các đường dây trung hạ áp; lắp đặt thêm các trạm biến áp hạ áp, lắp đặt và nâng công suất các trạm biến áp 110kV... 

Công suất hàng năm tăng trưởng cao (đạt trên 10%), phụ tải đặc biệt tăng cao vào mùa nắng nóng, Công ty vẫn duy trì đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt, SXKD cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Kết quả trong 5 năm qua, PCYB đã có bước tiến vượt bậc về mọi mặt. Sản lượng điện thương phẩm hàng năm tăng trưởng năm sau đều cao hơn năm trước (bình quân tăng trưởng từ 12-14%). Đặc biệt, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD của năm và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của đơn vị, song PCYB đã có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, quyết liệt và dự ước hết năm 2020 tỷ lệ tăng trưởng bình quân đạt 11.58%. 

Tỷ lệ tăng trưởng của 2 thành phần chiếm tỷ trọng lớn nhất, đó là công nghiệp xây dựng ước tăng là 15,81% và thành phần quản lý tiêu dùng ước tăng 9,01%; tỷ lệ truyền tải điện năng trong giai đoạn 2016 - 2020 giảm 1,37%; doanh thu hàng năm luôn tăng ở mức trên 15%; chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện được nâng cao; số giờ mất điện của khách hàng năm sau luôn giảm hơn năm trước.

Đến nay, hệ thống lưới điện đã phủ hết 9/9 huyện, thị xã, thành phố; 100% xã, phường, thị trấn có điện lưới quốc gia; số hộ dân được sử dụng điện đạt gần 97%; tổn thất điện năng năm sau đều giảm hơn so với năm trước; giá bán điện bình quân, thu nộp tiền điện, thu qua tổ chức trung gian, thu tiền không dùng tiền mặt đều đạt và vượt chỉ tiêu Tổng Công ty giao. 

Cùng với đó, PCYB đã triển khai có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện thông qua việc tuyên truyền hưởng ứng sự kiện "Giờ trái đất”; hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh” và Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện hàng năm'', trong giai đoạn 2016 - 2020 đã tiết kiệm được trên 70.000 kWh điện. 

Có được kết quả đó, là do Đảng ủy PCYB đã bám sát chủ trương của đảng bộ cấp trên, hiện thực hóa những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ thành những công việc cụ thể, sát với diễn biến tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Thực hiện đổi mới cơ chế quản lý, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý nhằm nâng cao năng suất lao động và để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh được giao.

Từ đó, đảm bảo hoạt động quản lý, điều hành của PCYB đi vào nề nếp, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả SXKD, đảm bảo thu nhập, việc làm ổn định cho người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. 

Ông Đặng Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PCYB cho biết: Để hoàn thành các chỉ tiêu SXKD giai đoạn 2016 - 2020 đề ra, thời gian tới, PCYB tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về kế hoạch lợi nhuận SXKD điện trên cơ sở kế hoạch tiết kiệm chi phí biến động hằng năm do Tổng Công ty giao. Tập trung phấn đấu tăng giá bán điện bình quân, tăng doanh thu, giảm tổn thất, thực hiện tiết kiệm chi phí, thực hiện đúng các quy định, định mức hiện hành của Nhà nước, Tập đoàn và Tổng Công ty về quản lý điều hành, SXKD. 

Bên cạnh đó, trong điều kiện kinh tế khó khăn, thị trường nhiều cạnh tranh, trong giai đoạn 2016 - 2020, PCYB cũng cố gắng phát triển trong công tác sản xuất khác để tăng thêm thu nhập cho cán bộ công nhân viên; đồng thời, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Trần Du - Đức Toàn

Tags Công ty Điện lực Yên Bái PCYB

Các tin khác
Trung Quốc siết chặt kiểm dịch hàng đông lạnh do lo ngại lây nhiễm Covid-19. (Ảnh: Minh hoạ).

Trung Quốc vừa thông báo việc kiểm tra và khử trùng phòng dịch Covid-19 đối với hàng hóa được vận chuyển trong container tại biên giới.

Trang trại dê của gia đình ông Chang Sông Lử ở bản Dế Xu Phình A, xã Dế Xu Phình.

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, phương thức chăn nuôi của nhân dân đã có những chuyển biến tích cực.

Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hàng hóa cuối năm.

Gần tết, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại (GLTM), buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp.

Nông dân thị xã Nghĩa Lộ làm đất gieo cấy lúa xuân.

Là địa phương có phong trào sản xuất nông nghiệp khá mạnh; do đó, để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2021 với mục tiêu sản xuất vụ xuân đạt trên 2.076 ha, thị xã Nghĩa Lộ đang chỉ đạo nhân dân các xã, phường khẩn trương thu hoạch vụ đông, làm đất gieo cấy vụ xuân đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục