Malaysia áp thuế chống bán phá giá thép Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/1/2021 | 4:47:10 PM

Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với thép cán nguội Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu của Việt Nam trong vụ việc này bị áp thuế chống bán phá giá từ 7,42% - 33,7%. Lệnh áp thuế có hiệu lực từ ngày 24/1 - 23/5.

Hàng hóa bị áp thuế là thép cuộn cán nguội có khổ rộng từ 700mm - 1.300mm. Trong thời gian tới, Malaysia sẽ tiến hành điều tra rà soát cuối kỳ, để quyết định liệu còn tồn tại hành vi bán phá giá và có cần thiết tiếp tục áp dụng biện pháp chống bán phá giá hay không.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Chu Thắng Trung - Phó Cục trưởng, Cục phòng vệ thương mại Bộ Công Thương cho biết, đây là vụ rà soát lại mức thuế chống bán phá giá, không phải điều tra mới. Vụ việc này doanh nghiệp phía Việt Nam đã được biết và tham gia từ đầu trong quá trình rà soát.

Cục Phòng vệ thương mại đã phối hợp, trao đổi với doanh nghiệp để xác định quy trình và nội dung rà soát của Malaysia có điểm nào không phù hợp không. Nếu doanh nghiệp không thoả mãn với kết luận của cơ quan điều tra Malaysia có thể cân nhắc khiếu nại ra toà án của Malaysia.
(Theo VTV)

Các tin khác
Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 được thực hiện thông qua hình thức thu thập thông tin qua phiếu Web-form và phiếu CAPI.

Dự kiến kết quả sơ bộ Tổng điều tra sẽ công bố vào tháng 12/2021 và công bố kết quả chính thức vào quý II/2022.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,9 - 56,32 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,9 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Qua 3 đợt Covid-19, các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều những khó khăn.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 3 đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của hàng loạt doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước.

Một mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo chuỗi giá trị xã Vân Hội mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trên cơ sở khai thác, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương, huyện Trấn Yên đã bứt phá phát triển nông - lâm nghiệp và thủy sản. Nhờ đó, giá trị sản xuất ngành năm 2020 đạt 1.417 tỷ đồng, tăng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 6,7%/năm, khẳng định vai trò là của một trong những trụ cột phát triển kinh tế…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục