Yên Bái tham dự Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/9/2021 | 3:56:49 PM

YênBái - Chiều 16/9, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo điện tử VnExpress tổ chức Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.
Các đại biểu tham dự Diễn đàn tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.


Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng 1.300 đại biểu từ 900 điểm cầu trên cả nước và 35 quốc gia trên thế giới. Dự tại điểm cầu Yên Bái có lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày càng nhiều đơn vị đã tiếp cận và sử dụng công nghệ số trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp… Một số doanh nghiệp lớn đã áp dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin vào điều hành sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm… 

Đối với tỉnh Yên Bái, đến nay, việc thực hiện áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện áp dụng sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ, chứng chỉ FSC…; hỗ trợ phần mềm truy xuất nguồn gốc và tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm; chứng nhận chỉ dẫn địa lý, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, sở hữu trí tuệ; đưa hàng trăm sản phẩm hàng hóa nông nghiệp lên các sàn giao dịch VOSO.vn, POST MART.vn... 

Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021 với chủ đề "Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19", tập trung thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược của ngành nông nghiệp Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới, kiến tạo cơ hội tiếp cận những mô hình công nghệ hiện đại, những kinh nghiệm số hoá thành công. 

Tại đây, các đại biểu bàn luận về những khó khăn và thuận lợi khi chuyển đổi số tại Việt Nam, các cơ hội bứt phá cho nông nghiệp Việt Nam, từ đó đưa ra giải pháp và nguồn lực cho nông nghiệp số Việt Nam; thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp Việt Nam… 

Diễn đàn Quốc tế chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021 được tổ chức nhằm thúc đẩy đối thoại giữa các cơ quan chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, các địa phương, tổ chức, hiệp hội, chuyên gia và doanh nghiệp trong nước và quốc tế về những vấn đề then chốt trong chiến lược phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa, từ đó, đề xuất giải pháp đột phá để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của nông nghiệp Việt Nam. 

                                                                        Hồng Duyên
 

Tags Yên Bái tham dự Diễn đàn Quốc tế tiêu chuẩn VietGAP hữu cơ chứng chỉ FSC chuyển đổi số nông nghiệp sàn giao dịch VOSO.vn POST MART.vn

Các tin khác
Buổi làm việc giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế

IFAD đánh giá cao việc triển khai các dự án tài trợ tại Việt Nam, coi Việt Nam là một trong các bài học thành công về giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.

(Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng quy định áp giá sàn vé máy bay nội địa là trái quy định pháp luật.

Hội viên phụ nữ xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đầu tư trồng hoa với vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Qua gần 20 năm triển khai Nghị định 78, phương thức ủy thác một số nội dung công việc qua các tổ chức chính trị - xã hội cho thấy là sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức chính trị - xã hội, phù hợp với tính chất chính trị - xã hội của vốn tín dụng chính sách, phát huy tối đa hiệu quả của đồng vốn cho vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục