Cả nước thành lập mới 821 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/9/2021 | 9:49:31 AM

Ngày 16-9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước đã thành lập mới 821 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, giảm 16,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Chăn nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam.
Chăn nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Tuy nhiên, về vốn, bình quân mỗi doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt 19,7 tỷ đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp là 13.511 doanh nghiệp, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thông tin, định hướng thị trường, xúc tiến thương mại; hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp trong công tác đăng ký vườn trồng, cơ sở đóng gói, truy xuất nguồn gốc; thống nhất, điều phối, hài hòa lợi ích doanh nghiệp để hỗ trợ giải quyết có hiệu quả tình trạng ép giá trong hoạt động thương mại nông sản qua biên giới; chủ động nắm bắt thông tin, thị hiếu và nhu cầu thị trường, quy định về tiêu chuẩn chất lượng và khuyến cáo của cơ quan chức năng để đưa ra khuyến cáo cho doanh nghiệp; thay đổi phương thức xúc tiến thương mại, giao dịch, tổ chức sản xuất, đa dạng hóa hình thức vận chuyển xuất khẩu nông sản sang thị trường tiềm năng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh lâu dài, mạng lưới phân phối, thương hiệu, mẫu mã, bao bì dành riêng và đăng ký bảo hộ tại các thị trường xuất khẩu; nâng cao trình độ nghiệp vụ thương mại, hiểu biết về ngôn ngữ văn hóa của thị trường.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Buổi làm việc giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế

IFAD đánh giá cao việc triển khai các dự án tài trợ tại Việt Nam, coi Việt Nam là một trong các bài học thành công về giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.

(Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng quy định áp giá sàn vé máy bay nội địa là trái quy định pháp luật.

Hội viên phụ nữ xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đầu tư trồng hoa với vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Qua gần 20 năm triển khai Nghị định 78, phương thức ủy thác một số nội dung công việc qua các tổ chức chính trị - xã hội cho thấy là sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức chính trị - xã hội, phù hợp với tính chất chính trị - xã hội của vốn tín dụng chính sách, phát huy tối đa hiệu quả của đồng vốn cho vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục