Yên Bái: Gần 700 người tham gia đợt tập huấn về quản lý, bảo vệ rừng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/9/2021 | 1:52:02 PM

YênBái - Trong tháng 8-9/2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái phối hợp với hạt kiểm lâm các huyện: Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ mở các lớp tập huấn cho cộng đồng dân cư thôn, bản trong việc quản lý, bảo vệ rừng gắn với thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

Lớp tập huấn tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.
Lớp tập huấn tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

Đối tượng tham gia tập huấn là công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường; công chức kế toán xã; cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã có thực hiện chính sách chi trả DVMTR; cộng đồng thôn, bản nhận khoán bảo vệ rừng, các thành viên ban quản lý rừng cộng đồng thôn, bản và đại diện một số hộ gia đình, cá nhân tham gia bảo vệ rừng do UBND cấp xã quản lý.

Tại các buổi tập huấn, cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tập trung tuyên truyền về chính sách chi trả DVMTR; hướng dẫn thành lập ban quản lý rừng cộng đồng, phương pháp tổ chức họp thôn, bản; hướng dẫn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tuần tra bảo vệ rừng; hướng dẫn xây dựng quy chế quản lý và kế hoạch sử dụng tiền DVMTR… 

Đồng thời, trao đổi đối thoại trực tiếp với ban quản lý rừng cộng đồng, các hộ gia đình, cá nhân về những nội dung còn vướng mắc trong quá trình thực hiện bảo vệ rừng gắn với chi trả DVMTR.

Qua các buổi tập huấn, giúp nâng cao năng lực, nhận thức cho các cộng đồng dân cư thôn, bản, các chủ rừng trong quản lý, bảo vệ rừng gắn với chính sách chi trả DVMTR; quản lý, sử dụng tiền DVMTR hiệu quả.

Thu Hạnh

Tags Yên Bái tập huấn bảo vệ rừng người dân vùng cao dịch vụ môi trường rừng

Các tin khác
Buổi làm việc giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế

IFAD đánh giá cao việc triển khai các dự án tài trợ tại Việt Nam, coi Việt Nam là một trong các bài học thành công về giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.

(Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng quy định áp giá sàn vé máy bay nội địa là trái quy định pháp luật.

Hội viên phụ nữ xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đầu tư trồng hoa với vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Qua gần 20 năm triển khai Nghị định 78, phương thức ủy thác một số nội dung công việc qua các tổ chức chính trị - xã hội cho thấy là sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức chính trị - xã hội, phù hợp với tính chất chính trị - xã hội của vốn tín dụng chính sách, phát huy tối đa hiệu quả của đồng vốn cho vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục