Nông dân Yên Bái thi đua sản xuất đầu năm

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 10:42:00 AM

YênBái - Vụ xuân này, Yên Bái phấn đấu gieo cấy gần 19.000 ha lúa, diện tích đã làm đất đạt trên 95%; lượng mạ đã gieo quy ra diện tích cấy trên 18.000 ha. Đến nay, nông dân các địa phương đã gieo cấy trên 6.000 ha, đạt trên 30% kế hoạch. Toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân trước ngày 28/2.


Ngay sau Tết, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh cùng cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trấn Yên đã đi thăm đồng, kiểm tra tiến độ sản xuất lúa xuân


Ngay sau những ngày nghỉ tết, gia đình ông Trần Văn Phú và bà Trần Thị Tuyết ở thôn Đồng Trạng, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đã ra đồng cấy lúa xuân. 


 Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh cùng cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trấn Yên kiểm tra việc chăm sóc cây dâu tại xã Báo Đáp.


Dù đang trong mùa lễ hội xuân, nông dân các địa phương vẫn không lơ là sản xuất, tích cực đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân, phấn đấu hoàn thành trong khung thời vụ tốt nhất.


Ngay sau tết, nông dân trong tỉnh đã chuẩn bị cây giống, hưởng ứng Lễ ra quân trồng cây đầu xuân. Toàn tỉnh phấn đấu trong năm 2023 sẽ trồng mới trên 15.600 ha rừng, trong đó hoàn thành 80% diện tích trong vụ xuân.

Mạnh Cường – Bùi Minh

Tags Yên Bái vụ xuân nông dân tết Nguyên đán sản xuất đầu năm

Các tin khác

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Trong 2 năm, thực hiện hỗ trợ theo Nghị quyết số 69/2020/NQ và Nghị quyết số 05/2022/NQ của HĐND tỉnh đã hỗ trợ được 4 dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm gà đồi thương phẩm với tổng quy mô chăn nuôi trên 216.500 con gia cầm.  Trong ảnh: Mô hình chăn nuôi gà tại xã Vân Hội, huyện Trấn Yên.

Việc thực hiện Nghị quyết 69/2020/NQ-HĐND, ngày 16/12/2020 của HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII (Nghị quyết 69) đã hỗ trợ phát triển chăn nuôi, góp phần rất lớn trong việc tăng đầu đàn, tăng giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp nói chung và giá trị ngành chăn nuôi nói riêng; kịp thời giúp các hộ dân phần nào giải quyết được khó khăn về vốn đầu tư ban đầu cho phát triển sản xuất.

Cơ sở nuôi cá tầm mới đầu tư xây dựng của anh Nguyễn Đình Huyền ở thôn Bản Nả, xã Việt Hồng.

Xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nghề nuôi cá nước lạnh. Tận dụng tiềm năng sẵn có, vài năm gần đây, một số hộ đã phát triển các mô hình nuôi cá tầm và bước đầu đạt những thành công.

Bà Đinh Thị Thúy Vân - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Quế Văn Yên (bên phải) tại cửa hàng quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm của HTX.

Đến với tỉnh Yên Bái, du khách bốn phương sẽ bắt gặp biểu tượng logo Quế Văn Yên ở khắp mọi nơi. Cây quế không chỉ giúp người dân Văn Yên xóa đói, giảm nghèo bền vững, làm giàu, mà còn là "biểu tượng" kinh tế, văn hóa của tỉnh Yên Bái nói chung, của huyện Văn Yên nói riêng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục