Nông dân Yên Bái thi đua sản xuất đầu năm
- Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 10:42:00 AM
YênBái - Vụ xuân này, Yên Bái phấn đấu gieo cấy gần 19.000 ha lúa, diện tích đã làm đất đạt trên 95%; lượng mạ đã gieo quy ra diện tích cấy trên 18.000 ha. Đến nay, nông dân các địa phương đã gieo cấy trên 6.000 ha, đạt trên 30% kế hoạch. Toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân trước ngày 28/2.





Tags Yên Bái vụ xuân nông dân tết Nguyên đán sản xuất đầu năm
Các tin khác

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Việc thực hiện Nghị quyết 69/2020/NQ-HĐND, ngày 16/12/2020 của HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII (Nghị quyết 69) đã hỗ trợ phát triển chăn nuôi, góp phần rất lớn trong việc tăng đầu đàn, tăng giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp nói chung và giá trị ngành chăn nuôi nói riêng; kịp thời giúp các hộ dân phần nào giải quyết được khó khăn về vốn đầu tư ban đầu cho phát triển sản xuất.

Xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nghề nuôi cá nước lạnh. Tận dụng tiềm năng sẵn có, vài năm gần đây, một số hộ đã phát triển các mô hình nuôi cá tầm và bước đầu đạt những thành công.

Đến với tỉnh Yên Bái, du khách bốn phương sẽ bắt gặp biểu tượng logo Quế Văn Yên ở khắp mọi nơi. Cây quế không chỉ giúp người dân Văn Yên xóa đói, giảm nghèo bền vững, làm giàu, mà còn là "biểu tượng" kinh tế, văn hóa của tỉnh Yên Bái nói chung, của huyện Văn Yên nói riêng.