Lục Yên: 3 sản phẩm được trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 9:12:09 AM

YênBái - Vừa qua, UBND huyện Lục Yên tổ chức trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học-Công nghệ) công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Tác phẩm tranh hoa đào cổ tại cửa hàng tranh đá Giếng Ngọc, Lục Yên.
Tác phẩm tranh hoa đào cổ tại cửa hàng tranh đá Giếng Ngọc, Lục Yên.

Trong thời gian qua, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Yên với sự nỗ lực phấn đấu trong đầu tư sản xuất, đổi mới công nghệ đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, được thị trường và người tiêu dùng ưa chuộng.  3 sản phẩm nổi bật là: khoai tím, cá bỗng và tranh đá quý.  

Các sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Món gỏi cá bỗng Lục Yên. Ảnh: VOVThừa uỷ quyền của Cục Sở hữu Trí tuệ, vừa qua, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái (ảnh) đã công bố và trao các quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm , gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu "Khoai tím Lục Yên”, "Cá bỗng Lục Yên” và "Tranh đá quý Lục Yên” cho UBND huyện Lục Yên, với thời hạn 10 năm. UBND huyện Lục Yên trao chứng nhận cho 21 tập thể, đơn vị, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trên.

Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm

Các tin khác
Chè bị táp lá, có khả năng bị chết do nắng nóng kéo dài. (Ảnh minh họa)

Tuy giá chè búp tươi cao hơn từ 30 - 40% so với thời điểm đầu năm nhưng người trồng chè ở Văn Chấn vẫn không có chè để bán. Nguyên nhân là do thời tiết nắng nóng kéo dài, thiếu nước ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây chè.

Đoàn kiểm tra đánh giá hạ tầng, thiết chế tại Nhà văn hóa thôn Làng Cần, xã Đại Minh

Ngày 5/6, Đoàn Kiểm tra số 1 của tỉnh Yên Bái đã kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại huyện Yên Bình.

Thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng, mưa dông xen kẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sâu ăn lá phát sinh, gây hại trên cây quế

Người dân xã Quy Mông, huyện Trấn Yên đang rất lo lắng khi hơn 200 ha quế trên địa bàn đang bị sâu hại. Nguyên nhân xuất hiện sâu hại quế được xác định do sự biến đổi khí hậu, mất cân bằng sinh thái, người dân trồng quế mật độ quá dày so với quy định.

Người dân Yên Bái thay đổi cách thức canh tác để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan trong sản xuất nông nghiệp, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại, đảm bảo sự phát triển bền vững cho sản xuất nông nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục