Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2023 | 11:40:18 AM

YênBái - Sáng 1/4, thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2023.

Những năm qua, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, phát huy được những tiềm năng, lợi thể của địa phương. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 113 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 22.700 tỷ đồng. 


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Kết quả thu hút đầu tư đã đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân. Năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tạo việc làm mới cho trên 3.700 lao đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng, tăng 6,2% so với năm 2021. Tổng giá trị sản xuất đạt 16.594,6 tỷ đồng, tăng 10,6% so với năm 2021; đóng góp lớn nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội. 

Trong năm 2022, thành phố phát triển được thêm 6 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn lên 16 sản phẩm , trong đó có 1 sản phẩm 4 sao, 15 sản phẩm 3 sao. 


Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đóng góp nhiều ý kiến, nêu bật những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.Nhân dịp này, UBND thành phố Yên Bái đã tặng giấy khen cho 15 doanh nghiệp và nhà sản xuất tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2022 (ảnh trên).

Sản phẩm miến đao Giới Phiên của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh miến đao Giới Phiên,thành phố Yên Bái 

Sản phẩm mật ong của HTX nông nghiệp Minh Bảo, thành phố Yên Bái.
Sản phẩm mật ong của HTX nông nghiệp Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Thu Trang – Mạnh Cường
 

Tags Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP năm 2023

Các tin khác
Các cơ sở kinh doanh thiết bị điện sẽ bị kiểm soát chặt. (Ảnh minh họa)

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu tăng cường quản lý cơ sở kinh doanh thiết bị điện, tránh trục lợi bất chính, ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.

Công nhân Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn thi đua sản xuất giỏi.

Những năm qua, tuy gặp không ít khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái không ngừng nỗ lực vượt qua thách thức, kịp thời nắm bắt thời cơ, ổn định và khai thác các thị trường tiềm năng, đồng hành cùng chính quyền góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Người dân xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải kiểm tra chất lượng mía trước khi thu hoạch.

Cùng với đặc sản ngô nếp mini, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải đã phát triển vùng mía hàng hóa lên tới 25 ha, có năng suất, sản lượng cao lại tiêu thụ khá tốt ở thị trường trong và ngoài huyện.

Hà Nội cắt giảm điện chiếu sáng, chỉ ưu tiên bật ở các giao cắt.

Toàn dân tiết kiệm điện, chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và để chế độ làm lạnh ở mức phù hợp từ 26 độ C trở lên, chỉ thị của Thủ tướng nêu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục