Yên Bái giải quyết vốn vay ưu đãi cho trên 17.700 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 4:09:47 PM

YênBái - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có 17.756 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi với tổng số tiền 926,7 tỷ đồng, nâng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn lên 4.587 tỷ đồng với 84.106 khách hàng còn dư nợ.

Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi nên nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợn, góp phần xóa đói giảm nghèo/
Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi nên nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợn, góp phần xóa đói giảm nghèo/

Với phương châm" thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ", trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Yên Bái đã có nhiều giải pháp triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ.

Công tác tín dụng chính sách đã không ngừng mở rộng mạng lưới đến 100% thôn, bản trên toàn tỉnh, đảm bảo hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính - ngân hàng, nguồn vốn cho vay kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Từ 2 chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và cho vay giải quyết việc làm ban đầu, đến nay, NHCSXH tỉnh đã triển khai 17 chương trình tín dụng chính sách. Từ đầu năm đến nay, đã có 17.756 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi với tổng số tiền 926,7 tỷ đồng, nâng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn toàn tỉnh lên 4.587 tỷ đồng với 84.106 khách hàng còn dư nợ. 

Với nguồn vốn vay, người dân đã đầu tư chăm sóc, cải tạo, trồng mới  67.060 ha rừng keo, quế, bồ đề; 153ha chè, 646 ha cây ăn quả; mua 58.620 con trâu, bò; làm mới và cải tạo 29.673 công trình nước sạch, 29.673 công trình vệ sinh. 

Cùng đó, NHCSXH đã cho 1.580 học sinh, sinh viên vay vốn trang trải chi phí học tập, hỗ trợ 3.134 hộ nghèo được làm nhà ở, tạo thêm 8.496  việc làm mới cho người lao động...

Trong thời gian tới, NHSCXH tỉnh tiếp tục tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn và của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn. Qua đó, giúp hộ nghèo, hộ chính sách nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống và từng bước thoát nghèo; đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, ổn định giá cả, kiềm chế lạm phát và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh mỗi năm từ 3-4%.

Văn Tuấn

Tags Nghị định 78 vốn vay ưu đãi hộ nghèo tín dụng nhà ở chính sách

Các tin khác

Giá vàng hôm nay (29/11) không ngừng "nhảy múa". Giá vàng miếng SJC chính thức cán mốc đỉnh lịch sử 74,4 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn thiết lập kỷ lục mới, giao dịch quanh 62,3 triệu đồng/lượng.

Tổ xe ôm gồm 500 thành viên của HTX Du lịch Đồi Mâm xôi đưa du khách đi tham quan, du lịch khu vực Đồi Mâm xôi

Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải đã quan tâm chỉ đạo cơ sở Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó vận động hội viên nông dân liên kết sản xuất, tham gia các hình thức kinh tế tập thể như tham gia tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX).

Quốc hội nghe báo cáo tiếp thu giải trình trước khi bấm nút.

Theo nghị quyết, thuế suất sẽ áp dụng là 15% với các doanh nghiệp đa quốc gia có tổng doanh thu hợp nhất từ 750 triệu euro (khoảng 800 triệu USD) trở lên trong hai năm của 4 năm liền kề nhất.

Nông dân xã Việt Thành, huyện Trấn Yên được hỗ trợ giàn khay trượt để nuôi tằm.

Để nghề trồng dâu, nuôi tằm phát triển bền vững, gần đây, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ phát triển nông nghiệp (DVHTPTNN) huyện Trấn Yên phối hợp triển khai Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật (KHKT) tổng hợp thâm canh cây dâu và nuôi tằm trên địa bàn huyện” và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục