Nhiều doanh nghiệp gỗ đã phục hồi 90% đơn hàng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/3/2024 | 8:34:42 AM

Tin tức từ Hiệp hội Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (Hawa), thị trường gỗ Việt Nam đang phục hồi khi tháng đầu năm 2024, xuất khẩu đồ gỗ đạt 1,5 tỉ USD - tăng tới 72,5% so với cùng kỳ năm 2023.

Sản xuất sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường EU của Công ty CP WOODSLAND Tuyên Quang. Ảnh: TTXVN
Sản xuất sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường EU của Công ty CP WOODSLAND Tuyên Quang. Ảnh: TTXVN

Hiện đơn hàng tại nhiều doanh nghiệp đã phục hồi tới 90%. Tuy nhiên, xu hướng cho thấy yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn về các tiêu chuẩn, mẫu mã phải liên tục thay đổi, giá cả phải cạnh tranh hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp vẫn tìm kiếm thêm đơn hàng.

Vì thế, Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất (HawaExpo) 2024 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9-3 tới đây tại TP Hồ Chí Minh sẽ đem đến 3 cơ hội đáng chú ý cho các doanh nghiệp.

Đó là: Mở rộng giao thương trực tiếp tại hội chợ, giao thương trực tuyến qua môi trường sàn triển lãm online Hopefairs và mở rộng kênh bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử xuyên quốc gia, với sự hỗ trợ của hai đơn vị hàng đầu thế giới gồm Amazon, Wayfair.

Dự kiến, hội chợ có 500 doanh nghiệp tham gia, trong đó 80% là doanh nghiệp trong nước, quy mô lớn gấp 3 lần so với năm 2023.

Bên cạnh các thị trường truyền thống như Mỹ, châu Âu, tại hội chợ này, doanh nghiệp cũng quan tâm nhóm khách từ khu vực Trung Đông, Úc, Canada và Ấn Độ.

(Theo QĐND)

Các tin khác

Mùa nắng nóng năm 2024 đã đến. Trước những khó khăn trong đảm bảo cung ứng điện đã được dự báo trước, đặc biệt là cao điểm mùa nắng nóng từ tháng 4 đến tháng 7, nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng đồng hành cùng ngành điện và cộng đồng tham gia thực hiện các chương trình tiết kiệm điện, dịch chuyển phụ tải, điều chỉnh phụ tải (DR)…, góp phần hạn chế những nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống lưới điện quốc gia.

Sau phiên đấu thầu vàng ngày 23/4, NHNN sẽ tiếp tục phiên đấu thầu tiếp theo vào 25/4.

Khách hàng giao dịch vàng tại Hà Nội.

Phiên mở cửa sáng 24/4, giá vàng SJC tại nhiều doanh nghiệp vọt lên ngưỡng 83,8 triệu đồng, trong khi vàng nhẫn của Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình trao đổi kỹ năng mua bán hàng hóa qua mạng xã hội.

Thời gian qua, công tác phòng chống buôn lậu (PCBL), gian lận thương mại và hàng giả (GLTMHG) trên địa bàn huyện Yên Bình đã có sự chuyển biến tích cực, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục