Yên Bái: Trên 40 sản phẩm tham gia Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tỉnh tại Hà Nội

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/5/2024 | 3:04:43 PM

YênBái - Trong 3 ngày 17 - 20/5, Hội Nông dân tỉnh (HND) Yên Bái đã tham gia “Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường” do HND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chương trình phối hợp giữa HND thành phố Hà Nội với HND các tỉnh, thành năm 2024.

Gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nông dân tỉnh Yên Bái tại Hà Nội.
Gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nông dân tỉnh Yên Bái tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện, HND tỉnh Yên Bái có gian hàng trưng bày, quảng bá với trên 40 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao và tiêu biểu của hội viên nông dân toàn tỉnh như: ruốc tôm, gạo Séng Cù, cỏ ngọt Mường Lò của HND thị xã Nghĩa Lộ; Hồng trà Shan tuyết Phình Hồ, măng ớt, gạo nếp Lẩu cáy, gạo Nhật DS1 của HND huyện Trạm Tấu; chè Bát Tiên Nga Quán, Khe Năm, Bảo Hưng, Trà túi lọc của HND huyện Trấn Yên; mật ong, cá mương, cá tép dầu, cá dúi sấy hồ Thác Bà của HND huyện Yên Bình; gạo nếp Tú Lệ của HND huyện Văn Chấn; khẩu si, quả sơn tra khô của HND huyện Mù Cang Chải; tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ của HND huyện Văn Yên; trà khôi nhung, quế điếu thuốc, tinh dầu quế, trà tía tô Tiến Thành, bột quế Tiến Thành, quế điếu ống sáo, bột hồi của Hợp tác xã T&T... 

Hoạt động tham gia Tuần hàng giúp hội viên nông dân tỉnh Yên Bái quảng bá sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của địa phương đến người tiêu dùng cả nước. Từ đó, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, người nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao cộng nghệ, tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Trước đó, HND tỉnh Yên Bái cũng đã tham gia Hội nghị "Trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng, quản lý Quỹ Hỗ trợ nông dân; hỗ trợ nông dân ứng dụng chuyển đổi số và liên kết hợp tác sản xuất trong nông nghiệp" do HND thành phố Hà Nội tổ chức. 

Các hoạt động này là cơ hội để hội viên nông dân tỉnh Yên Bái nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề, du lịch sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Minh Huyền

Tags Hội Nông dân tỉnh sản phẩm OCOP hội viên nông dân chuyển đổi số

Các tin khác
Người lao động làm việc tại Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn luôn được đơn vị tạo điều kiện phát huy sáng kiến trong công việc.

Để sở hữu nguồn lao động phù hợp với nhu cầu, các doanh nghiệp (DN), chủ sử dụng lao động ở Yên Bái đã phối hợp với các cơ sở đào tạo cùng đào tạo, đào tạo lại để người lao động (NLĐ) có điều kiện hoàn thiện tay nghề và đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc.

Quang cảnh phiên họp Quốc hội sáng 20-5.

Từ nay đến cuối năm 2024, Chính phủ tập trung vào triển khai chính sách tiền lương mới từ ngày 1-7; hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong tháng 9; thi công xong 1.000 km đường bộ cao tốc...

Sản xuất, chế biến chè tại Hợp tác xã Trà Shan tuyết Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh. Nông dân muốn giàu, nông nghiệp muốn thịnh, thì cần phải có hợp tác xã”, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã quan tâm, ban hành nhiều chính sách, cơ chế để xây dựng, củng cố và phát triển hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT).

Nông dân xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên khai thác quế hữu cơ.

Bên cạnh các chủ trương, chính sách hỗ trợ của tỉnh, sự chủ động thay đổi phương thức sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế của người nông dân đã giúp tỉnh Yên Bái xây dựng và từng bước mở rộng diện tích một số vùng nguyên liệu chủ lực đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu khó tính nhưng đầy tiềm năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục