Yên Bái tham dự họp trực tuyến về dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật kinh doanh bất động sản

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/6/2024 | 2:07:39 PM

YênBái - Sáng 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì họp trực tuyến với các địa phương về dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật kinh doanh bất động sản; quy định chi tiết một số điều của Luật kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Tham dự tại điểm cầu Yên Bái có lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư.

Dự thảo Quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản và Quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản do Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo. 

Đối tượng tác động của Nghị định là các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản, sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở tại Việt Nam. 

Trước đó, Bộ Xây dựng đã lấy ý kiến rộng rãi của các đơn vị, địa phương, các ngân hàng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện các dự thảo Nghị định theo hướng bảo đảm phù hợp, đồng bộ và thống nhất với các luật và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; đồng thời góp ý, sửa đổi, bổ sung các quy định chưa phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đề nghị Bộ Xây dựng tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành địa phương làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn, tính khả thi trong triển khai các điều khoản nghị định. 

Đồng thời, rà soát, làm rõ phạm vi điều chỉnh của các nghị định, đảm bảo tính thực thi của Luật khi đi vào cuộc sống, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản. Mặt khác, nâng cao hiệu lực quản lý, xây dựng một thị trường bất động sản lành mạnh, minh bạch. 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh dự thảo theo hướng rút ngắn và rõ ràng về thủ tục đầu tư, tuy nhiên không thiếu sót các trình tự thủ tục, trình Chính phủ xem xét ban hành Nghị định theo đúng quy trình, quy định pháp luật.

Trần Minh

Tags kinh doanh bất động sản dự thảo nghị định trực tuyến

Các tin khác
Giá vàng nhẫn trên mốc 75 triệu đồng/lượng.

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì trên mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn hiện chỉ còn thấp hơn vàng miếng hơn 1 triệu đồng/lượng thay vì hơn 10 triệu đồng/lượng như cách đây 1 tháng.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Trước nguy cơ dịch bệnh gia súc, gia cầm tiếp tục gia tăng mạnh trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 58/CĐ-TTg về việc tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Mô hình nuôi dúi của HTX Thực phẩm sạch và Du lịch Bảo Ngọc đang phát triển tốt, phù hợp với khí hậu địa phương.

Thành công trong phát triển nông nghiệp của tỉnh Yên Bái những năm qua là đã nâng cao được giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích. Kết quả này có được là nhờ áp dụng đồng bộ các phương pháp thâm canh, tăng vụ, ứng dụng KHKT vào quy trình sản xuất và đưa nhiều loại giống cây, con mới, đặc sản, có chất lượng cao vào nuôi, trồng.

Những hộp vải tươi Việt Nam đầu tiên được bày bán tại siêu thị Gourmet Market ở Bangkok ngày 15/6 trong mùa vải năm nay.

Bộ sticker hình trái vải với nhiều biểu cảm ngộ nghĩnh khác nhau được thể hiện bằng tiếng Thái giúp giới thiệu hương vị độc đáo của vải thiều Việt Nam với người tiêu dùng Thái Lan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục