Giá gas tiếp tục đà giảm

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/2/2008 | 12:00:00 AM

Thông tin từ Vinagas, kể từ ngày 1/2, giá gas của hãng này chính thức “hạ nhiệt” thêm lần nữa chỉ trong vòng một tháng. Trước đó, hàng loạt hãng gas thông báo đến các đại lý giảm giá bán lẻ thêm khoảng 5.000 đồng/bình 12kg.

 

Trong đợt điều chỉnh giá này, giảm mạnh nhất là giá bán lẻ gas Petrolimex với mức hạ 7.500 đồng/bình 12kg; loại gas xám (Saigon Petro gas, Vinagas, Gia Đình gas, VT gas) có mức giảm 5.000 đồng/bình. Trong khi đó, Shell gas và Elf gas vẫn chưa có động thái nào về việc giảm giá bán.

Theo các hãng kinh doanh gas, giá gas “hạ nhiệt” là do giá gas thế giới đầu tháng 2 đã giảm giá khoảng 70 USD/tấn so với hồi tháng giêng, xuống còn 802,5 USD/tấn. Giá gas thế giới giảm do giá dầu thô đang “tụt” dưới ngưỡng 90 USD/thùng và có dấu hiệu giảm thêm. Một số hãng gas còn nhận định, giá gas sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo hướng giảm nhẹ vào tuần tới. 

Đại diện hãng Saigon Petro gas cho biết, do nay đang là thời điểm cuối năm nên nhu cầu tiêu dùng sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu giới kinh doanh đầu cơ không “ghim hàng” để tạo tình trạng khan hiếm ảo trên thị trường gas trong dịp tết thì giá gas sẽ giảm thêm nữa do xu hướng giá gas thế giới hạ.

Hiện, giá các loại gas xám đang ở mức 241.000 đồng/bình; Petrolimex gas, Shell gas giá 243.000 đồng/bình; Elf đang có mức giá cao nhất là 253.000 đồng/bình.

Theo các đại lý gas, giá gas vẫn đang ở mức cao và tăng giảm liên tục nên vẫn chưa tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng quay trở lại sử dụng gas. Thêm vào đó, nhiều người tiêu dùng còn phàn nàn giá gas tăng nhiều nhưng giảm ít.

Những đại lý kinh doanh gas cho rằng, họ vẫn chưa thoát được “cơn khó” trong thời điểm này vì giá gas biến động khiến họ phải cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định nhận thêm hàng từ các đơn vị kinh doanh gas.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục