Ngày 1/3, giá gas lại tăng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 2/3/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Kể từ ngày 1/3, giá bán gas của một số công ty kinh doanh gas trong nước sẽ tăng dao động từ 4.000 đến 6.500 đồng/bình 12 kg. Sài Gòn Petro, mức tăng giá sẽ là 4.000 đồng/bình. Giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng của Sài Gòn Petro là 245.000 đồng/bình.

Theo một số công ty kinh doanh gas trong nước, mặt hàng gas không hề bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu. Nguyên nhân chính giá gas trong nước tăng là do thực tế giá nhập khẩu gas thế giới đã tăng thêm 20 USD/tấn, đạt 802,5 USD/tấn.

Ngay cả giá nhập gas từ nguồn Dinh Cố cũng tăng thêm khoảng 11 USD/tấn, trong khi mỗi công ty kinh doanh gas trong nước chỉ được nhập một số lượng nhất định.

17 giờ chiều qua, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn lại tiếp tục lập một kỷ lục mới, đạt 1,875-1,885 triệu đồng/chỉ (mua vào, bán ra). Như vậy, chỉ sau một ngày, giá vàng đã tăng thêm 37.000 đồng/chỉ và tăng thêm gần 80.000 đồng/chỉ so với những ngày đầu tuần.

Giá vàng thế giới đến cuối giờ chiều hôm qua cũng đã đạt đến một ngưỡng cao nhất từ trước tới nay - 974 USD/ounce. Tuy nhiên, với mức giá này thì giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới từ 50.000 đến 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục tăng cao, các nhà đầu tư nhỏ cũng đổ xô đi bán nhiều. Theo phòng Kinh doanh, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn thì tính riêng trong ngày công ty này đã mua tới gần 20.000 lượng vàng, bán ra khoảng 2.000 đến 3.000 lượng vàng.

(Theo VTC)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục