Giá gas tăng trở lại

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/5/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Từ ngày 1-5, giá gas bán lẻ loại bình 12kg tăng thêm từ 7.000-9.000 đồng/bình. Nguyên nhân là do giá dầu thô tăng cao khiến giá gas nhập khẩu tháng năm tăng hơn tháng trước đến gần 43 USD/tấn, đứng ở mức bình quân là 853 USD/tấn. PetroVietnam Gas tăng cao nhất, đến 9.000 đồng/bình, kế đến là Saigon Petro, Vina Gas, Gia Đình Gas… tăng 7.000 đồng/bình.

Đây là mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay. Giá gas bán lẻ trong nước hiện đã quay lại mức giá của đầu tháng mười hai năm ngoái, là 250.000 đồng/bình 12kg, mức cao nhất từ trước đến nay.

(Theo TTO)

Các tin khác
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại Công ty Triệu Phú Lộc (Bình Dương). Ảnh tư liệu

Việc đơn hàng mới giảm đang đặt ra thách thức đối với hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp ngành gỗ những tháng cuối năm.

Bộ Công Thương đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

Bộ Công Thương vừa đề xuất cho EVN được điều chỉnh tăng giá điện khi các chi phí đầu vào biến động làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 1% thay vì mức 3% như trước đây.

Ảnh minh họa

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt kỳ vọng là công tác tổ chức triển khai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục