Gas sẽ được “quản” như xăng dầu?

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/7/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Bộ Công Thương đang soạn thảo Nghị định về quản lý sản xuất và kinh doanh gas.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, dự kiến Nghị định này sẽ trình Chính phủ phê duyệt vào tháng 12/2008.

Theo đó, thay vì “được quản” bởi 6-7 bộ như hiện nay, việc sản xuất, sang chiết, phân phối gas sẽ được thống nhất giao Bộ Công Thương quản lý.

Về hướng xây dựng nội dung Nghị định, Bộ Công Thương cho rằng: nhiệm vụ quan trọng là tổ chức lại hình thức các đại lý bán gas. Sắp tới, sẽ chỉ có tổng đại lý và đại lý bán lẻ gas thay vì có quá nhiều khâu trung gian “đẩy giá” như hiện nay.

Các đơn vị kinh doanh gas cũng sẽ phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt do Bộ Công Thương ban hành và gas sẽ được quản lý như xăng dầu. 
 
(Theo Vneconomy)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục