Giá gas giảm thêm 6.000 - 12.000 đồng/bình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/8/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Từ 1/8, Các công ty kinh doanh gas tiếp tục hạ giá bán khoảng 6.000 - 12.000 đồng/bình 12 kg. Hiện, giá bán lẻ các loại gas xám tại các đại lý không vượt quá 266.000 đồng/bình.

Giảm giá mạnh nhất trong đợt này là bình gas của Petrolimex và Elf gas với mức giảm 12.000 đồng/bình 12 kg do hai nhãn hiệu này không giảm giá trong tháng trước.

Trong khi đó, Saigon Petro gas, Gia Đình gas, Vinagas, Petro Vietnam gas giảm giá 8.000 đồng/bình. Tiếp đó, VT gas giảm giá 6.000 đồng/bình còn Shell gas vẫn chưa có thông tin giảm giá bán lẻ.

Theo các nhà kinh doanh, nguyên nhân giá gas hạ nhiệt là do giá nhập khẩu trong tháng 8 giảm thêm khoảng 52,5 USD/tấn so với tháng trước, còn 975 USD/tấn. Tuy nhiên, các công ty gas lại không thể giảm giá nhiều hơn là do nhà máy Dinh Cố không còn hỗ trợ 20 USD/tấn gas như tháng vừa rồi.

Các đại lý gas tại TPHCM cho hay, sau khi giá gas có các đợt điều chỉnh tích cực, sức mua trên thị trường đã được cải thiện đáng kể. Tình hình cắt điện liên tục trong thành phố khiến người dân lại quay về sử dụng gas.

Đây là lần hạ giá thứ 2 trong vòng một tháng qua khi giá gas nhập khẩu đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

(Theo HNMĐT)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục