Giá gas giảm 3.000 - 7.000 đồng/bình

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/10/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Giá gas nhập khẩu trong tháng 10 giảm thêm 20 USD/tấn khiến các hãng kinh doanh gas tiếp tục hạ giá bán lẻ. Đây là đợt giảm giá gas lần thứ 4 trong vòng ba tháng qua.

Từ sáng 1/10, Saigon Petro gas, Vinagas, Gia Đình gas chính thức giảm giá 250 đồng/kg, tương đương với 3.000 đồng/bình 12 kg so với giá hiện hành. Hiện, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng không quá 253.000 đồng/bình 12kg. Trong đợt này, VT gas giảm khoảng 3.600 đồng/bình.

Cách đây vài ngày, nhiều hãng gas đã có đợt điều chỉnh giá. Giảm mạnh nhất là Elf gas giảm tới 7.000 đồng/bình 12kg, PB gas giảm 6.000 đồng/bình. Trong khi đó, Petrolimex giảm 5.000 đồng/bình.

Đợt điều chỉnh này đã được dự báo trước khi giá gas thế giới tiếp tục đà hạ nhiệt, giảm 20 USD/tấn còn 800 USD/tấn so với tháng trước. Trong điều kiện giá gas nhập liên tục giảm như hiện nay, các công ty gas phải cân đối lượng nhập khẩu với lượng gas bán ra vì nguy cơ lỗ đang hiện hữu.

Giám đốc một doanh nghiệp than phiền: “Nếu tồn hàng những tháng trước thì sẽ lỗ nhiều. Giá gas thế giới rất khó dự đoán vì giá tăng giảm liên tục không theo một quy luật nào. Thường cuối năm, giá gas sẽ tăng lên nhưng năm nay thì liên tục giảm”.

Tháng 7 vừa qua, giá gas thế giới lên đến 927,5 USD/tấn nhưng sau đó đã liên tục hạ xuống còn 800 USD/tấn (giảm 126,5 USD/tấn). Theo đó, giá gas trong nước từ mức kỷ lục 300.000 đồng/bình nay chỉ còn 253.000 đồng/bình. Tuy giá giảm nhưng sức mua trên thị trường vẫn chưa phục hồi như trước, lượng gas tiêu thụ giảm khoảng 30%.

(Theo VnMedia)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục