Công ty gas tranh thủ tăng giá sớm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/11/2009 | 12:00:00 AM

YênBái - Ngày 27-11, các công ty gas đã tăng giá bán lẻ thêm 22.000 đồng/bình 12kg, đạt 267.000 đồng/bình, dù trước đó Hiệp hội Gas đã kêu gọi không tăng giá.

Đây là đợt tăng giá lần thứ ba kể từ đầu tháng với mức tăng lên đến 41.000 đồng/bình 12kg, cao nhất từ đầu năm đến nay.

Giá gas trên thế giới hợp đồng nhập khẩu tháng 12-2009 đã tăng 65 USD/tấn, được công bố ngày 23-11, sớm hơn thông lệ một tuần. Từ đó một số công ty gas trong nước đã tranh thủ tăng giá sớm để hưởng lợi.

Do giá thế giới tăng được áp dụng kể từ tháng 12-2009, từ đó Hiệp hội Gas đã kêu gọi các công ty gas tăng giá đúng theo lộ trình của giá gas thế giới.

“Petro VN gas không tăng giá cho đến ngày cuối cùng của tháng 11-2009” - ông Nguyễn Sĩ Thắng, chủ tịch Hiệp hội Gas VN, nói. Ngoài Petro VN gas còn có Petrolimex, VT gas, Shell gas không tăng giá trong đợt này.

Một lý do khác mà các công ty gas đưa ra để giải thích lý do tăng giá là do tỉ giá VND/USD tăng.

(Theo TTO)

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa của gia đình chị Lù Thị Sông ở bản Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Trước đây, gia đình chị Lù Thị Sông, bản Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải chăn nuôi trâu, bò chủ yếu để lấy sức kéo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền địa phương, cán bộ nông nghiệp vận động, hướng dẫn, gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hướng nuôi nhốt bán công nghiệp.

Nông dân xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa.

Hiện nay, nhiều diện tích lúa vụ mùa đã chín. Nông dân huyện Lục Yên đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, phương tiện, khẩn trương thu hoạch lúa mùa đồng thời tiến hành giải phóng đất, phục vụ sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Sản phẩm vàng miếng bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống thì giá vàng trong nước sáng 7/10 cũng giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch quanh mốc 66,9 triệu đồng/lượng.

Lãi suất cho vay tiền Đồng trên kênh liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã chạm mốc 8,44%/năm.

Lần đầu tiên kể từ năm 2012, các ngân hàng đang chấp nhận vay mượn nhau qua đêm với lãi suất lên tới 8,44%/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục