Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                                                                  Ẩm thực
Kinh tế
Đây là nội dung quan trọng được nêu tại Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TƯ Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Người dân xã Bạch Hà tham gia đổ bê tông, cứng hóa đường nông thôn.
YBĐT - Năm 2016, tuy chỉ được thực hiện đầu tư 33 công trình giao thông, trong đó 2 công trình chuyển tiếp từ năm 2015, song những công trình đã đáp ứng được mong mỏi của người dân cũng như khẳng định sự chú trọng trong phát triển mạng lưới giao thông nông thôn (GTNT) của huyện Yên Bình.

YBĐT - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2017, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có thể bị ảnh hưởng từ 6 đến 7 cơn bão, nhiều hơn so với trung bình nhiều năm và sẽ xuất hiện sớm hơn so với quy luật.

 

YBĐT - Có điện, 89 hộ dân (100% là đồng bào dân tộc Dao), thôn Nà Hỏa, xã Tô Mậu đón tết Nguyên đán Đinh Dậu to hơn, đầy đủ hơn với nhiều tiện nghi như: ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện…
YBĐT - Xã Hưng Thịnh (Trấn Yên) có 162 ha cây ăn quả có múi, trong đó trên 58 ha đang cho thu hoạch. Hộ trồng nhiều trên 1.000 gốc, hộ ít khoảng 50 gốc.
YBĐT - Việc xây dựng các chòi trực an toàn, đảm bảo từ mô hình “Người dân và chính quyền tự quản, chủ động bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng mùa hanh khô” ở những khu vực trọng điểm cháy rừng của các xã, bố trí người dân trực canh gác 24/24h vào thời gian cao điểm khô hanh từ tháng 2 đến hết tháng 5 cũng như các thời điểm khác trong năm là cách tốt nhất để huy động sự vào cuộc trách nhiệm của mọi người dân, góp phần chung sức giữ màu xanh cho rừng.
Cán bộ thú y xã Quy Mông, huyện Trấn Yên tiêm phòng cho đàn vật nuôi.
YBĐT - Thời tiết giao mùa cộng với việc tái đàn mỗi dịp đầu năm của người dân cũng làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Cảnh báo nguy cơ cao cháy rừng trong cá tháng từ 3 đến tháng 5/2017.
Ngày 22/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Công điện 1566/CĐ-BNN-TCLN về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.
Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện cả nước có 6 ổ dịch cúm gia cầm tại 5 tỉnh chưa qua 21 ngày.
Cán bộ, kỹ sư Nhà máy Thủy điện Thác Bà bảo dưỡng tua bin tổ máy số 1.
YBĐT - Tỉnh ủy Yên Bái khóa XVIII đã ban hành Nghị quyết 41-NQ/TU, ngày 20/12/2016 về đẩy mạnh phát triển công nghiệp tỉnh Yên Bái theo hướng nhanh, bền vững, hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025, nhằm mục tiêu phát triển công nghiệp tỉnh Yên Bái phù hợp với quy hoạch phát triển ngành công nghiệp cả nước, của khu vực và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
YBĐT - Các dự án như hệ thống kè các hồ trung tâm Km5, trồng cỏ, làm đường dạo, điện chiếu sáng, sân chơi đa năng; 7 tỷ đồng chỉnh trang khu vực trung tâm Km5 (giai đoạn 2); 15 tỷ đồng tu bổ, tôn tạo, mở rộng Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học...
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group