Quản lý chặt chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/9/2014 | 2:13:01 PM

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Chỉ thị nêu rõ: Thống nhất quản lý chặt chẽ việc in ấn, cấp phát, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN. Trước mắt có thể liên kết với các tổ chức khảo thí nước ngoài có uy tín để áp dụng các giải pháp tiên tiến về kiểm tra, đánh giá, công nhận năng lực ngoại ngữ của người dạy và người học.

Xây dựng và ban hành cơ chế quản lý, thanh tra, giám sát độc lập hoạt động của các cơ sở tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá, công nhận năng lực ngoại ngữ. Công khai kết quả thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở này.

(Theo TNO)

Các tin khác

Đợt gió mùa Đông Bắc nhẹ tràn về miền Bắc khiến nền nhiệt giảm, về đêm Hà Nội chuyển se lạnh.

YBĐT - Ngày 24/9, tại UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Hợp tác Yên Bái – Val de Marne tổ chức cuộc họp triển khai các hoạt động hợp tác từ nay đến cuối năm 2014 và năm 2015. Dự và chủ trì buổi làm việc, có đồng chí Ngô Thị Chinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo.

YBĐT - Dù được gặp, được nghe Bác Hồ nói chuyện trực tiếp hay không, dù sinh ra trước hay sau thời điểm này 56 năm trước thì có lẽ mọi người dân Yên Bái đều thuộc từng câu, từng lời Bác nói chuyện, căn dặn tại Sân vận động thị xã (nay là Sân vận động thành phố Yên Bái) ngày 25/9/1958.

Tặng xe lăn cho người khuyết tật ở Lai Châu.

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức Hội thảo giới thiệu Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục