Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Xã hội
Thể lệ Cuộc thi viết về Chủ đề “Công nhân và Công đoàn tỉnh Yên Bái - 70 năm xây dựng và phát triển”
Cập nhật: Thứ sáu, 24/2/2017 | 3:57:46 PM Google Twitter
Thực hiện Kế hoạch số: 10/KH-LĐLĐ ngày 15 tháng 2 năm 2017 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Yên Bái về tổ chức Cuộc thi viết về Chủ đề “Công nhân và Công đoàn tỉnh Yên Bái - 70 năm xây dựng và phát triển”, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái ban hành Thể lệ Cuộc thi viết về Chủ đề “Công nhân và Công đoàn tỉnh Yên Bái - 70 năm xây dựng và phát triển”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Thông qua hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm ca ngợi truyền thống và niềm tự hào của Công đoàn tỉnh Yên Bái 70 năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Yên Bái; viết về công nhân và tổ chức công đoàn, tôn vinh những đóng góp của tổ chức công đoàn, cán bộ, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Yên Bái giàu đẹp.

2. Việc xây dựng Thể lệ phải bảo đảm đầy đủ, chính xác, công bằng, làm căn cứ trong việc triển khai thực hiện và đánh giá kết quả Cuộc thi; lựa chọn được các tác phẩm có chất lượng để tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong CNVCLĐ nhân Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947 - 28/7/2017).

II. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Đối tượng tham gia dự thi

- Các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên.

- Các cộng tác viên báo chí công đoàn, CNVCLĐ trong tỉnh.

- Các thành viên Ban Giám khảo được tham gia dự thi nhưng không được chấm bài thi của mình.

2. Tác phẩm

- Là bài viết được thể hiện bằng tiếng Việt theo chủ đề “Công nhân và Công đoàn tỉnh Yên Bái - 70 năm xây dựng và phát triển” đã được đăng trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan thông tấn báo chí từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/6/2017; các bài viết chưa đăng báo được viết trong thời gian phát động cuộc thi.

- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được tham gia tối đa không quá 03 bài viết, mỗi bài không dài quá 1.800 từ/ bài (kỳ) đối với báo thời sự và không quá 3.000 từ/ bài (kỳ) đối với báo văn nghệ.

- Tác giả và đồng tác giả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền và tính xác thực của bài viết dự thi. Ban Tổ chức Cuộc thi lưu trữ và sử dụng để phục vụ cho công tác tuyên truyền. Ban Tổ chức không trả lại bài viết đạt giải hay không đạt giải cuộc thi.

III. TIÊU CHUẨN XÉT CHỌN

1. Nội dung

Viết về lịch sử quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn tỉnh Yên Bái, truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển; về công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ; những điển hình tiên tiến của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong hoạt động công đoàn; tấm gương sáng tận tụy, sáng tạo, gương mẫu của cán bộ công đoàn, của đoàn viên và người lao động.

2. Hình thức thể hiện

2.1. Đối với bài viết báo in:

- Là các bài viết (ký, phóng sự, phản ánh...) theo đúng chủ đề Cuộc thi.

- Phải là bản nguyên gốc, hoặc sao chụp từ báo in trên khổ giấy A4; phải sạch, đẹp, rõ ràng; nếu bài viết có tiếp nối nhỏ, lẻ phải cắt phần tiếp nối và đánh dấu số trang.

- Một bài hoặc một loạt bài (không quá 3 kỳ). Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên loạt bài.

2.2. Đối với bài viết mới: Bài viết được viết trong thời gian phát động Cuộc thi, đúng chủ đề, nhưng chưa được in và đăng tải trên báo vẫn được tham gia Cuộc thi.

IV. HỒ SƠ DỰ THI

1. Tác phẩm dự thi: Phải ghi rõ họ và tên tác giả (cả tên khai sinh và bút danh nếu có), tên bài viết, địa chỉ, điện thoại của tác giả; ngày, tháng, năm đăng tải (nếu là bài đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng).

2. Thời gian và địa điểm nhận bài thi

- Thời hạn nhận bài thi: Hạn cuối nhận bài thi đến 16h00 ngày 30/6/2017 tại địa điểm nhận bài thi.

- Địa điểm nhận bài thi: Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái - Tổ 11, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái; điện thoại: 0293 852 798; địa chỉ Email: nguyenthanhthuyhnbyb@gmail.com.

V. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất: 5.000.000 đồng;

- 02 giải nhì: mỗi giải: 4.000.000 đồng;

- 03 giải ba: mỗi giải 3.000.000 đồng;

- 10 giải khuyến khích: mỗi giải 2.000.000 đồng và một số giải thưởng khác.

VI. CHẤM THI VÀ TRAO THƯỞNG

1. Chấm thi

Sau khi hết hạn gửi bài dự thi, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo sẽ tổ chức chấm đánh giá xếp loại bài viết, lựa chọn các bài viết đạt giải cao để in thành cuốn kỷ yếu và đăng trên Báo Yên Bái - số báo đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Yên Bái.

2. Tổng kết trao giải thưởng

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tiến hành tổng kết và trao giải thưởng cho các bài viết, tác giả đạt giải. Tổ chức tổng kết và trao giải vào tháng 7 năm 2017.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group