Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Thực hiện tốt Cuộc vận động 50

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 7:50:22 AM

YBĐT - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã bám sát 4 mục tiêu của Cuộc vận động 50 và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện toàn diện công tác kỹ thuật và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động trong lực lượng vũ trang.

Tủ bảo quản vũ khí do cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh sáng chế, hưởng ứng Cuộc vận động 50.
Tủ bảo quản vũ khí do cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh sáng chế, hưởng ứng Cuộc vận động 50.


Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” được gọi tắt là Cuộc vận động 50. 

Những năm qua, trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác kỹ thuật và kết quả thực hiện, bám sát 4 mục tiêu của Cuộc vận động và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện toàn diện công tác kỹ thuật và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Để triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động 50, ngành kỹ thuật đã tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh xây dựng nội dung đột phá về quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị với những chỉ tiêu cụ thể, gắn với thực hiện Phong trào "Thi đua Quyết thắng” cũng như các cuộc vận động trong và ngoài quân đội. LLVT tỉnh đã tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp trong tổ chức thực hiện Cuộc vận động, bảo đảm quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, điều hành các hoạt động kiểm tra, kiểm kê định kỳ và đột xuất vũ khí trang bị trong LLVT tỉnh.
 
Thượng tá Nguyễn Chinh Yên - Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Quán triệt tinh thần, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động trong toàn lực lượng, đối với các nhà kho vũ khí, đảng ủy quân sự các cấp đã chỉ đạo thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý theo hệ thống nề nếp từ tỉnh xuống cơ sở; tiến hành kiểm kê, kiểm nghiệm chặt chẽ, nghiêm túc về số lượng, chất lượng đồng bộ, phân cấp chủng loại; quan tâm đầu tư từng bước kiên cố, chính quy hệ thống kho, trạm, xưởng và tủ súng của dân quân; duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng, chống xuống cấp, nâng cao chất lượng vũ khí trang bị và tổ chức khai thác sử dụng có hiệu quả”.
 
Được biết, đối với các đơn vị kỹ thuật, quản lý phương tiện xe ô tô, xe thiết giáp và phương tiện cứu hộ, cứu nạn, LLVT thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật phương tiện; duy trì thực hiện ngày kỹ thuật hàng tuần; quản lý chặt chẽ về thông số kỹ thuật, bảo đảm đủ điều kiện lưu thông; thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, luyện tập sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trang bị kỹ thuật khi tham gia giao thông cũng như phục vụ các nhiệm vụ của LLVT tỉnh.

Kho K1B là một trong những đơn vị trọng yếu của Bộ CHQS tỉnh, với chức năng quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, tiếp nhận, cấp phát vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các hoạt động của LLVT tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động 50, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và phát động thi đua tới 100% cán bộ, chiến sỹ, nhân viên trong đơn vị, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng, có ý nghĩa thiết thực bảo đảm cho đơn vị hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.
 
Trong đó, tập trung tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị được tiếp nhận; sắp xếp theo chủng loại, phân cấp, lô, liều, thành phần, đủ lý lịch theo hệ thống sơ đồ thống nhất, chính quy, thuận tiện cho việc bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra và cấp phát, bảo đảm nhanh, gọn, hiệu quả. Đơn vị đặc biệt coi trọng sắp xếp, bố trí đội ngũ nhân viên có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt và tâm huyết với nghề nghiệp vào những vị trí trọng yếu như thủ kho, phụ trách các tổ bảo quản và bảo vệ Kho.
 
Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo quản, bảo dưỡng đúng định kỳ, duy trì chất lượng đồng bộ, nâng cao tuổi thọ của vũ khí trang bị; thường xuyên có kế hoạch chống xuống cấp, khơi thông cống rãnh, phát quang xung quanh khu vực kho tàng, duy trì canh gác 24/24 giờ bảo đảm an toàn kho.
 
Thượng úy Nguyễn Quang Vinh - Chủ nhiệm Kho K1B, Bộ CHQS tỉnh chia sẻ: "Đơn vị luôn thực hiện tốt công tác huấn luyện nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên chuyên môn, phát động nhiều phong trào thi đua, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện Cuộc vận động 50; phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu, sáng tạo của cán bộ, nhân viên toàn đơn vị; phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp phục vụ cho việc bảo quản, bảo dưỡng, hiệu chỉnh, nâng cao hiệu số kỹ thuật và tiết kiệm vật tư, kinh phí của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng vành đai kho an toàn, tuần tra canh gác nắm chắc tình hình, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nơi đóng quân”.

Cùng với Kho K1B, Trạm Sửa chữa kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh với chức năng, nhiệm vụ sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện xe máy, tàu xuồng, các phương tiện cứu hộ, cứu nạn bảo đảm cho các hoạt động của LLVT tỉnh. Mặc dù với quân số được biên chế ít, điều kiện bảo đảm còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm đã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, quán triệt và triển khai thực hiện tốt nội dung của Cuộc vận động bảo đảm thiết thực, hiệu quả với phương châm "Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường”, phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh – Phụ trách Trạm Sửa chữa kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh trao đổi: "Ngoài nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng quy định, cán bộ, nhân viên đơn vị đã áp dụng nhiều giải pháp vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm sản phẩm chất lượng tốt, bền, đẹp, chính quy và an toàn khi sử dụng; tiết kiệm từ 10% đến 15% so với giá thành trên thị trường; quá trình thực hiện nhiệm vụ này, đơn vị luôn duy trì nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ”.

Với những chủ trương, biện pháp tích cực, đồng bộ và hiệu quả, Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” trong LLVT tỉnh đã trở thành việc làm thường xuyên, góp phần không ngừng nâng cao hệ số kỹ thuật, hệ số đồng bộ, bảo đảm an toàn cho quá trình huấn luyện, diễn tập và các hoạt động khi sử dụng vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh trong mọi tình huống.

Thiên Cầm

  •  
Các tin khác

Sáng 22/3, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019.

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.

Hiện Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Hòa Bình đang phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng rà soát lại thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Khúc sông nơi các em học sinh bị đuối nước.

Vào hồi 15 giờ ngày 21/3, tám học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình đi tắm sông Đà tại khu vực bãi cát, xóm Thịnh Minh, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình đã bị đuối nước thương tâm.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH,CĐ, TC nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.

So với năm 2018, điểm thi THPT quốc gia của tất cả thí sinh trong cả nước được Bộ Giáo dục-Đào tạo công bố vào ngày 15-7, chậm hơn 4 ngày. Lý do công tác tổ chức thi năm nay sẽ có nhiều khâu chuẩn bị kỹ hơn nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới việc xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục