Văn Chấn sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 8:18:19 AM

YBĐT - Có mặt tại các trường THPT trên địa bàn huyện Văn Chấn những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí tích cực ôn luyện của thầy và trò chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 khẩn trương hơn bao giờ hết.

Học sinh Trường THPT Văn Chấn tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Học sinh Trường THPT Văn Chấn tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường THPT Sơn Thịnh có 264 thí sinh tham dự thi. Nhằm phấn đấu đạt kết quả cao nhất, căn cứ vào yêu cầu của kỳ thi và xét năng lực học tập của học sinh, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phân loại đối tượng học sinh và tiến hành củng cố kiến thức cho học sinh vào các buổi trong tuần. 

Đặc biệt, trong học kỳ I, nhà trường đã chủ động cho học sinh khối 12 ôn luyện các môn bắt buộc như: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và sang học kỳ II, tiếp tục tổ chức ôn luyện thêm các tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Cùng với đó, Ban Giám hiệu Trường THPT Sơn Thịnh xây dựng kế hoạch tới từng tổ chuyên môn và giáo viên; lập kế hoạch, chương trình, giáo án ôn tập phù hợp yêu cầu của từng nhóm đối tượng học sinh, chọn những giáo viên có nhiều kinh nghiệm làm công tác giảng dạy khối 12 và tổ chức ôn thi. 

Cô Quyền Thị Thúy Hằng - giáo viên dạy môn Ngữ văn cho biết: "Khác với các kỳ thi trước, năm nay kiến thức được mở rộng hơn nên cùng với việc giảng dạy theo chương trình, chúng tôi đã tập trung hệ thống lại kiến thức của chương trình khối 11; cho các em làm quen nghiên cứu bộ đề thi minh họa đáp ứng theo từng cấp độ, trình độ của học sinh, hướng dẫn cho các em từng bài cụ thể, trên cơ sở đó để phân loại học sinh và có giải pháp phụ đạo kịp thời cho những học sinh yếu kém nắm bắt được những kiến thức cơ bản”.  

Em Hoàng Thị Uyên - học sinh lớp 12A, Trường THPT Sơn Thịnh chia sẻ: "Bước vào kỳ thi năm nay em và các bạn rất lo lắng bởi có nhiều điểm mới. Tuy nhiên dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, em và các bạn đã chủ động học, ôn luyện trên lớp, ở nhà và tổ chức học nhóm để làm quen với các dạng bài thi nên đến nay đã sẵn sàng bước vào kỳ thi”. 

Cũng như Trường THPT Sơn Thịnh, đến nay công tác ôn tập nước rút cho khối 12 của Trường THPT Văn Chấn đang được hoàn tất. Năm học này, nhà trường có 431 học sinh khối 12. Theo đăng ký, Trường THPT Văn Chấn có 188 em đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng còn 243 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Quyền hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhằm giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi, ngoài việc chỉ đạo dạy đủ, dạy đúng chương trình, chúng tôi đã chủ động tổ chức ôn tập có trọng tâm, trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, sau khi tổ chức thi thử, nhà trường đã phân loại học sinh, cử giáo viên tổ chức ôn thi phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhờ vậy mà đến nay 100% thí sinh của nhà trường đã sẵn sàng cho kỳ thi”. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, huyện Văn Chấn có trên 800 thí sinh tham dự thi. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngay từ đầu năm học, các trường THPT trên địa bàn huyện Văn Chấn đã nghiên cứu các hướng dẫn, các điểm mới của kỳ thi để tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh, góp phần định hướng, tư vấn giúp cho học sinh lựa chọn các môn thi phù hợp. 

Đồng chí Đặng Duy Hiển - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: "Để bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đạt kết quả cao, UBND huyện Văn Chấn đã thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi; chỉ đạo các nhà trường có điểm thi chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ở cho học sinh, chủ động rà soát, nắm bắt tình hình học sinh để có phương án giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời đối với những học sinh gặp khó khăn và tuyệt đối không để học sinh bỏ thi vì khó khăn và có phương án đưa đón thí sinh đến dự thi khi có mưa bão xảy ra”. 

Hiện, các trường THPT trên địa bàn huyện Văn Chấn đang tập trung dạy học và theo dự kiến đến ngày 19/5 sẽ hoàn thành kế hoạch chính khóa và tiếp tục cho học sinh khối 12 ôn tập đến ngày 20/6. Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn tập đến việc đăng ký khối thi, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị sẽ là động lực để học sinh và phụ huynh trên địa bàn huyện Văn Chấn có tâm thế tốt trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Hà Tĩnh

  •  
Các tin khác

Sáng 22/3, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019.

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.

Hiện Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Hòa Bình đang phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng rà soát lại thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Khúc sông nơi các em học sinh bị đuối nước.

Vào hồi 15 giờ ngày 21/3, tám học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình đi tắm sông Đà tại khu vực bãi cát, xóm Thịnh Minh, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình đã bị đuối nước thương tâm.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH,CĐ, TC nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.

So với năm 2018, điểm thi THPT quốc gia của tất cả thí sinh trong cả nước được Bộ Giáo dục-Đào tạo công bố vào ngày 15-7, chậm hơn 4 ngày. Lý do công tác tổ chức thi năm nay sẽ có nhiều khâu chuẩn bị kỹ hơn nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới việc xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục