Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh - Tỉnh Đoàn ký kết chương trình phối hợp
Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 3:33:16 PM Google Twitter
YBĐT - Chiều 16/5, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi và giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP giai đoạn 2018 - 2021.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
3 năm qua (2014-2017), Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Cựu TNXP các cấp thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của Đoàn và của TNXP, lực lượng vũ trang nhân dân, của dân tộc cho thế hệ trẻ với nhiều hình thức phong phú, có tính giáo dục sâu sắc thu hút nhiều thanh thiếu nhi và cựu TNXP tham gia.

Hai bên đã phối hợp sưu tầm, tập hợp tài liệu, phối hợp với các sở, ban, ngành, biên soạn và phát hành cuốn Kỷ yếu "65 năm lịch sử, phát triển của lực lượng TNXP tỉnh Yên Bái”; chiếu phim về truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP, những hình ảnh Bác Hồ với TNXP; tổ chức cho hội viên cựu TNXP đi thăm chiến trường xưa (Điện Biên Phủ, Ngã Ba Đồng Lộc…); tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình cựu TNXP, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên TNXP năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Qua đó, đã có 106 cựu TNXP tham gia xây dựng các mô hình kinh tế như trồng rừng, chăn nuôi, làm doanh nghiệp, dịch vụ thương mại, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động là con em cựu TNXP, tạo điều kiện cho thanh niên lập nghiệp …

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP đã phối hợp tuyên truyền hướng dẫn các tổ chức Hội, Đoàn cơ sở rà soát việc thực hiện chế độ chính sách cho cựu TNXP. Qua đó, đã hoàn thiện hồ sơ giải quyết chế độ, chính sách cho 328 trường hợp theo Quyết định số 40 ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.

Trong thời gian tới, Hội cựu TNXP và Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về truyền thống cách mạng, lý tưởng sống đẹp, tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng quê hương, đất nước; tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ nhận thức đúng đắn, đầy đủ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP.

Tại Hội nghị, Hội Cựu TNXP và Tỉnh đoàn đã ký kết chương trình phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi và giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong giai đoạn 2018 - 2021.

Minh Huyền – Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group