Yên Bái: "Áo xanh" tiếp sức mùa thi

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/6/2018 | 11:16:29 AM

YBĐT - Từ vài năm trở lại đây, Chương trình Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động được các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tỉnh Yên Bái hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tô thắm màu áo xanh tình nguyện bằng những việc làm thiết thực tiếp sức cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018.


Ngay từ 6 giờ sáng, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã có mặt để đảm bảo công tác đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018.

Gần 20 tình nguyện viên trẻ tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi đến từ thành phố Yên Bái và các bạn sinh viên tình nguyện của các trường: Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện đã và đang tích cực đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái, từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã chuẩn bị các điều kiện tiếp đón, phục vụ thí sinh và phụ huynh như: mở điểm gửi xe miễn phí, xe ôm miễn phí, cung cấp nước uống miễn phí và chỗ nghỉ cho người nhà thí sinh trong thời gian chờ tại các khu vực có điểm thi; tham gia bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn giao thông ngoài khu vực thi vào giờ cao điểm; giới thiệu các nhà trọ và quán ăn giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức lao động tình nguyện, dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực trường thi... 

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 là hoạt động thường niên của tuổi trẻ thành phố Yên Bái. Chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai từ ngày 24 - 27/6, huy động gần 150 đoàn viên thanh niên tham gia. Theo đó có 5 đội túc trực tại các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn thành phố là: điểm thi Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Trường THPT Lý Thường Kiệt và Trường THPT Hoàng Quốc Việt.

Chương trình Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động được các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tỉnh Yên Bái hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tô thắm màu áo xanh tình nguyện bằng những việc làm thiết thực tiếp sức cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này. 

Thu Trang - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, ngay sau Tết Kỷ Hợi 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trong mùa lễ hội.

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái khám, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của bệnh nhi điều trị tại khoa. (Ảnh: Đức Toàn)

Tính từ thời điểm trước tết Nguyên đán đến ngày 17/2, số ca mắc cúm mùa lũy tích 416 ca, trong đó, huyện Trấn Yên nhiều nhất 168 ca, Trạm Tấu 94 ca, thành phố Yên Bái 67 ca. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục