Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Ngày thi thứ 2: Không có thí sinh vi phạm quy chế thi
Cập nhật: Thứ ba, 26/6/2018 | 4:40:12 PM Google Twitter
YBĐT – Kết thúc ngày thi thứ 2, theo đánh giá của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Yên Bái, toàn tỉnh không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Sáng  26/6 cùng với cả nước, các thí sinh của tỉnh Yên Bái bước vào ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm. Toàn tỉnh Yên Bái có 1.229 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trong đó vắng 11 em.

Cấu trúc đề thi năm nay không có gì thay đổi so với kỳ thi trước với khoảng 60% kiến thức cơ bản và khoảng 40% là phần nâng cao để phân loại. Riêng nội dung được mở rộng, đó là thêm kiến thức lớp 11 (khoảng 20% trong đề thi). Câu hỏi trong đề thi sắp xếp từ dễ đến khó; càng về cuối, độ phân hóa càng cao hơn.Các thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành ngày thi thứ 2.

Năm nay, thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút thay vì 20 phút như kỳ thi trước. Điều chỉnh này phù hợp thực tế, bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh bất cập xảy ra. 

Buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Tỉnh Yên Bái có 5.931 thí sinh đăng ký dự thi Ngoại ngữ; có 5.923 thí sinh dự thi, vắng 8 em.

Kết thúc ngày thi thứ 2, theo đánh giá của Ban chỉ đạo, kỳ thi tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi đều đảm bảo.

Ngày mai - 27/6, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút. Đây là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Minh Huyền – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group