Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2018

Ngày thi thứ 2: Không có thí sinh vi phạm quy chế thi

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/6/2018 | 4:40:12 PM

YênBái - YBĐT – Kết thúc ngày thi thứ 2, theo đánh giá của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Yên Bái, toàn tỉnh không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.


Sáng  26/6 cùng với cả nước, các thí sinh của tỉnh Yên Bái bước vào ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm. Toàn tỉnh Yên Bái có 1.229 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trong đó vắng 11 em.

Cấu trúc đề thi năm nay không có gì thay đổi so với kỳ thi trước với khoảng 60% kiến thức cơ bản và khoảng 40% là phần nâng cao để phân loại. Riêng nội dung được mở rộng, đó là thêm kiến thức lớp 11 (khoảng 20% trong đề thi). Câu hỏi trong đề thi sắp xếp từ dễ đến khó; càng về cuối, độ phân hóa càng cao hơn.Các thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành ngày thi thứ 2.

Năm nay, thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút thay vì 20 phút như kỳ thi trước. Điều chỉnh này phù hợp thực tế, bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh bất cập xảy ra. 

Buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Tỉnh Yên Bái có 5.931 thí sinh đăng ký dự thi Ngoại ngữ; có 5.923 thí sinh dự thi, vắng 8 em.

Kết thúc ngày thi thứ 2, theo đánh giá của Ban chỉ đạo, kỳ thi tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi đều đảm bảo.

Ngày mai - 27/6, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút. Đây là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Minh Huyền – Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, ngay sau Tết Kỷ Hợi 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trong mùa lễ hội.

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái khám, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của bệnh nhi điều trị tại khoa. (Ảnh: Đức Toàn)

Tính từ thời điểm trước tết Nguyên đán đến ngày 17/2, số ca mắc cúm mùa lũy tích 416 ca, trong đó, huyện Trấn Yên nhiều nhất 168 ca, Trạm Tấu 94 ca, thành phố Yên Bái 67 ca. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục