Hội nghị tập huấn đội trí thức trẻ tình nguyện năm 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 5/7/2018 | 11:08:27 AM

YênBái - YBĐT – Sáng 5/6, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn đội trí thức trẻ tình nguyện cho 30 tình nguyện viên là sinh viên các trường: Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh.

Theo kế hoạch, chương trình tình nguyện hè 2018 của đội trí thức trẻ được triển khai từ ngày 6 – 15/7/2018 tại Bản Khéo, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên. 

Tại đây, các tình nguyện viên sẽ là những tuyên truyền viên, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước tới bà con nhân dân địa phương. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn trao mũ và gắn huy hiệu đoàn cho các đội viên trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh.

Đối với công trình phần việc thanh niên, đội trí thức trẻ tình nguyện sẽ thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê, tu sửa đường giao thông trong bản, làm mới hố rác thải sinh hoạt cho các hộ dân tại địa phương... 

Cùng với đó sẽ thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ôn tập và sinh hoạt hè cho thiếu nhi, giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương...

Tại Hội nghị, các tình nguyện viên đã được trang bị những kỹ năng tổ chức các hoạt động, trò chơi cho trẻ em và nhân dân trong chiến dịch tình nguyện hè; những kiến thức cơ bản trong công tác vận động bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những kiến thức liên quan đến các vấn đề: bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng; phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; phòng chống các tệ nạn xã hội; tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống, khắc phục thiên tai, dịch bệnh; xây dựng nông thôn mới...

Sau lớp tập huấn, sáng mai - 6/7, đội trí thức trẻ tình nguyện sẽ xuất quân và di chuyển về địa bàn xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên để tổ chức các hoạt động tình nguyện theo kế hoạch.

Thu Trang – Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, ngay sau Tết Kỷ Hợi 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trong mùa lễ hội.

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái khám, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của bệnh nhi điều trị tại khoa. (Ảnh: Đức Toàn)

Tính từ thời điểm trước tết Nguyên đán đến ngày 17/2, số ca mắc cúm mùa lũy tích 416 ca, trong đó, huyện Trấn Yên nhiều nhất 168 ca, Trạm Tấu 94 ca, thành phố Yên Bái 67 ca. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục