Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Góp phần thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình
Cập nhật: Thứ năm, 12/7/2018 | 1:47:52 PM Google Twitter
YBĐT - Là địa phương duy nhất hiện nay trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ thuộc vùng đặc biệt khó, năm nay, xã Nghĩa An tiếp tục được triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) đến vùng đặc biệt khó khăn.
Tiểu phẩm tuyên truyền về DS/KHHGĐ trong Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa An.
Bà Bùi Thị Minh - Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Chiến dịch không chỉ cung cấp đủ các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu các biện pháp tránh thai hiện đại cho các đối tượng mà còn tuyên truyền rộng rãi cho người dân về công tác DS/KHHGĐ”.
 
Chiến dịch được thực hiện ở 8/8 thôn, bản của xã Nghĩa An, từ ngày 9/4 đến 5/8 với các hoạt động chính như: tuyên truyền, tư vấn, vận động đối tượng, lập danh sách đối tượng đăng ký thực hiện dịch vụ và tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
 
Chị Lường Thị Hương ở thôn Nậm Đông I, xã Nghĩa An cho biết: "Trước kia, kiến thức về KHHGĐ của tôi rất hạn chế nhưng mấy năm trở lại đây, năm nào các chị em trong thôn bản chúng tôi cũng được cán bộ dân xuống tận nhà để tuyên truyền về thực hiện KHHGD, tư vấn chăm sóc SKSS, đặc biệt là trong dịp chiến dịch như thế này. Vì thế, chị em chúng tôi hiểu biết hơn và thực hiện tốt hơn các biện pháp KHHGĐ”.

Quá trình triển khai chiến dịch, Trung tâm DS/KHHGĐ thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường giám sát hỗ trợ cho địa bàn chiến dịch; chuẩn bị đầy đủ, kịp thời các điều kiện về hậu cần, nhân lực như: thuốc, trang thiết bị, dụng cụ y tế, cán bộ kỹ thuật và phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ để thực hiện các dịch vụ kỹ thuật chăm sóc SKSS/KHHGĐ theo nhu cầu thực tế của từng địa bàn, cung cấp đầy đủ thuốc thiết yếu đáp ứng nhu cầu của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Nghĩa An luôn được đánh giá là địa phương thực hiện tốt công tác DS/KHHGĐ. Nhiều năm xã không có người sinh con thứ ba, chất lượng dân số ngày càng tăng.
 
Phát huy kết quả đó, năm nay, xã Nghĩa An cũng đã có nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả, thiết thực để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách tích cực và quyết liệt trong việc triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
 
Chị Hoàng Thị Dược - cán bộ chuyên trách dân số xã Nghĩa An cho biết: "Năm nay triển khai chiến dịch có nhiều thuận lợi, đặc biệt được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền nên chiến dịch được triển khai nhanh chóng, rút ngắn thời gian”.
 
Tính đến ngày 5/7, đã có 29 người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, các chỉ tiêu về khám và cung cấp dịch vụ cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Chiến dịch góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu DS/KHHGĐ năm 2018 của xã Nghĩa An như: số người đặt dụng cụ tử cung đạt 70%, số người triệt sản đạt 60%, bảo đảm 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về chính sách DS/KHHGĐ, chăm sóc SKSS.

   H.Q
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group