Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 10:28:24 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 20/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đã đến kiểm tra, nắm tình hình mưa lũ xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn huyện Văn Chấn.


Cùng đi có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh và huyện Văn Chấn; lực lượng Quân khu II. 

Qua kiểm tra, nắm tình hình thực địa một số địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện và nghe báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Văn Chấn nói riêng, tại Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa, lũ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ”, chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống do mưa lũ gây ra, giúp người dân di dời, khắc phục hậu quả thiên tai.Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy báo cáo với Thứ trưởng về những thiệt hại trên địa bàn huyện Văn Chấn và tỉnh Yên Bái.

Thứ trưởng cho rằng, tỉnh Yên Bái cần có cảnh báo, dự báo sớm tình hình thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để cảnh báo và tập huấn kỹ năng cho người dân trong công tác phòng, chống lụt bão. 

Về những thiệt hại cơ sở hạ tầng và bố trí tái định cư, hỗ trợ di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng chí Thứ trưởng sẽ ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh để báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ cho địa phương trong thời gian tới.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng trong ứng phó với mưa lũ. 

Đức Toàn 

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục