Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 10:28:24 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 20/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đã đến kiểm tra, nắm tình hình mưa lũ xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn huyện Văn Chấn.


Cùng đi có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh và huyện Văn Chấn; lực lượng Quân khu II. 

Qua kiểm tra, nắm tình hình thực địa một số địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện và nghe báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Văn Chấn nói riêng, tại Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa, lũ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ”, chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống do mưa lũ gây ra, giúp người dân di dời, khắc phục hậu quả thiên tai.Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy báo cáo với Thứ trưởng về những thiệt hại trên địa bàn huyện Văn Chấn và tỉnh Yên Bái.

Thứ trưởng cho rằng, tỉnh Yên Bái cần có cảnh báo, dự báo sớm tình hình thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để cảnh báo và tập huấn kỹ năng cho người dân trong công tác phòng, chống lụt bão. 

Về những thiệt hại cơ sở hạ tầng và bố trí tái định cư, hỗ trợ di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng chí Thứ trưởng sẽ ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh để báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ cho địa phương trong thời gian tới.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng trong ứng phó với mưa lũ. 

Đức Toàn 

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục